ททท. ชวนพิชิตความสูงและสัมผัสเมฆ ณ สะพานเมฆ เขาช้างเผือก

ททท. ชวนพิชิตความสูงและสัมผัสเมฆ ณ สะพานเมฆ เขาช้างเผือก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

ททท. ชวนพิชิตความสูงและสัมผัสเมฆ ณ สะพานเมฆ เขาช้างเผือก
เขาช้างเผือก

เขาช้างเผือก


แถลงข่าวเปิดตัว Dream Destination สะพานเมฆ (ททท.)


คุณเคยฝันหรือไม่ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตคุณจะได้ขึ้นไปบนท้องฟ้า สัมผัสและเหยียบเมฆได้ เชิญไปเที่ยว หลงรักประเทศไทย พิชิตความสูงและสัมผัสเมฆได้กับ สะพานเมฆ @เขาช้างเผือก

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2556 ณ ศูนย์การเรียนรู้ด้านการท่องเที่ยว โรงเรียนเทศบาลทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท. กาญจนบุรี ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวในฝัน Dream Destination สะพานเมฆ @เขาช้างเผือก ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งนี่คือ 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวในฝัน (Dream Destinations) ของประเทศไทยประจำปี 2557 กาลครั้งหนึ่งต้องไป คุณไปแล้วจะ หลงรัก & หลงรักประเทศไทย ตามกลยุทธ์แผนการตลาดท่องเที่ยวปี 2557 ด้านตลาดใน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เขาช้างเผือก

เส้นทางพิชิตเขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

เขาช้างเผือก เป็นชื่อของยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีความสูงประมาณ 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม น่าตื่นตา จนทำให้นักเดินป่าทั่วไทยทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า ปรารถนาจะได้มาพิชิตสักครั้งหนึ่งในชีวิต เส้นทางเดินไปสู่ยอดเขาช้างเผือกเป็นป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า มีจุดไฮไลท์ของการเดินทางอยู่ที่ สันคมมีด สันเขาที่สวยงามและน่าหวาดเสียวไปพร้อมกัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาจะสามารถมองเห็นวิวได้รอบทิศทาง 360 องศา

เส้นทางพิชิตยอดเขาช้างเผือก มีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมการผจญภัยและมีร่างกายที่แข็งแรง ใช้เวลาเดินเท้าจากหมู่บ้านอีต่องประมาณ 6 ชั่วโมง และต้องพักค้างแบบกางเต็นท์บนยอดเขา โดยต้องประสานงานติดต่ออุทยานฯ จัดเจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทาง และสามารถติดต่อจ้างในการช่วยขนสัมภาระ

เขาช้างเผือก

ข้อจำกัด

พื้นที่กางเต็นท์บนยอดเขาที่มีพื้นที่จำกัด ไม่มีน้ำใช้ ห้องสุขา 2 ห้อง เป็นลักษณะส้วมหลุม และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ

ติดต่อ

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตู้ปณ.18 อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180 โทรศัพท์ 034-532-114, 081-382-0359

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี 14 ถนนแสงชูโต อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 71000 โทรศัพท์ 0 3451 1200, 0 3451 2500 E-mail : [email protected] และ เฟซบุ๊ก เมืองกาญจน์ แดนสวรรค์ตะวันตก


เขาช้างเผือก

ข้อควรทราบ

อุทยานฯ จำกัดนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนยอดเขาช้างเผือก จำนวน 60-80 คน/วัน

ค่าบริการลูกหาบคนละ 700 บาท (จำนวนลูกหาบที่ใช้ขึ้นอยู่กับจำนวนสัมภาระของแต่ละคณะ)

ค่าบริการเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ที่เป็นผู้นำทางคนละ 700 บาท

เปิดให้ท่องเที่ยวเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์

นักท่องเที่ยวควรมีการเตรียมความพร้อมร่างกายให้แข็งแรง ควรเตรียมหมวก เสื้อแขนยาว แว่นกันแดด ไฟฉาย ของใช้ส่วนตัว และอุปกรณ์การเดินทางที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ได้ลงประกาศผ่านทาง เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี ระบุว่า ประกาศอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ด้วยคณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิยังไม่เปิดการท่องเที่ยวกิจกรรมการเดินศึกษาธรรมชาติเส้นทางเขาช้างเผือก เนื่องจากยังไม่มีความปลอดภัย จึงแจ้งประกาศมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวทราบแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากคุณกำลังดู: ททท. ชวนพิชิตความสูงและสัมผัสเมฆ ณ สะพานเมฆ เขาช้างเผือก

หมวดหมู่: ภูเขา

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด