ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

เรามีทัวร์ดี ๆ ในสกอตแลนด์มาบอกเล่ากัน เพื่อให้คุณเที่ยวสกอตแลนด์ได้อย่างสนุกและคุ้มค่ามากขึ้น

ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ
ที่เที่ยวน่าสนใจในสกอตแลนด์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สกอตแลนด์ ประเทศเล็ก ๆ ในสหราชอาณาจักร ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งบรรยากาศดี ๆ ยังส่งให้มันเป็นประเทศที่น่าไปเยือนสักครั้ง และถ้าหากว่าคุณมีแพลนไปเยือนสกอตแลนด์ พร้อมกับทัวร์ประเทศอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักรละก็ เรามีทัวร์ดี ๆ จากเว็บไซต์ escapehere มาบอกเล่ากัน เพื่อให้คุณเที่ยวสกอตแลนด์ได้อย่างสนุกและคุ้มค่า

1. เกาะสกาย (Isle of Skye)


 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

เกาะสกาย คือสถานที่ซึ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะหากมาเที่ยวสกอตแลนด์แต่ไม่ได้มาเยือนเกาะแห่งนี้ คุณจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องแน่นอน (ฮ่า ๆๆ) เพราะมันเป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญด้านสถานที่ท่องเที่ยวของสกอตแลนด์ อีกทั้งความงดงามของมันยังเหมือนดินแดนในเทพนิยาย ทั้งภูเขา สายน้ำ และหมู่บ้านที่ถูกห้อมล้อมด้วยบรรยากาศสุดโรแมนติก นอกจากจะเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังเหมาะเป็นสถานที่สำหรับจัดงานวิวาห์หรือขอสาวแต่งงานอีกด้วย

2. เอดินเบอระ (Edinburgh)

ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

หากเกาะสกายเป็นดั่งดินแดนในเทพนิยาย เอดินเบอระก็คงเปรียบได้กับสวรรค์บนดิน เพราะมันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามและเก่าแก่ ควรค่าที่มาเห็นกับตาตัวเองสักครั้ง นอกจากนี้หากอยากให้คุ้มค่ากับการเที่ยวสกอตแลนด์สุด ๆ ละก็ คุณจะต้องชมความงดงามของเอดินเบอระทั้งในยามกลางวันและยามค่ำคืน กับโมเม้นท์สวยสะดุดตาที่ต่างกันในเวลาท้องฟ้าแจ่มใสหรือเวลาท้องฟ้ามืดมิด แต่เมืองทั้งเมืองกลับส่องสว่างด้วยแสงไฟที่เล็ดลอดออกจากหน้าต่างของตึกรามบ้านช่อง ที่สำคัญบรรยากาศยังโรแมนติกสุด ๆ ด้วย

3. เกาะ Arran (Isle of Arran)

 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

เกาะ Arran อยู่ทางด้านชายฝั่งตะวันตกของชายฝั่งสกอตแลนด์ และสามารถเดินทางจากกลาสโกว์โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น จุดเด่นยังอยู่ที่ภูเขาสูงซึ่งมีจุดชมวิวสวย ๆ อยู่ที่ระดับความสูง 2,866 ฟุต มันจึงเป็นอีกสถานที่สุดท้าทายของนักไต่เขาที่อยากจะไปพิชิตและยืนชมความงดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า นอกจากนี้ยังมีปราสาทเก่าแก่อย่าง Broddick Castle ซึ่งตั้งอยู่ริมหาด อีกทั้งการล่องเรือชมความงดงามของธรรมชาติรอบเกาะก็เป็นกิจกรรมที่สนใจไม่น้อยเลย

4. เซนต์แอนดรูส์ (St Andrews)

 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง สำหรับขับรถจากเอดินเบอระมายังเซนต์แอนดรูส์ ที่ซึ่งคุณจะทึ่งไปกับความยิ่งใหญ่ของซากปรักหักพังบริเวณทุ่งโล่งกว้างริมทะเล ที่หลงเหลือไว้เป็นอนุสรณ์ให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และที่มาของสกอตแลนด์ นอกจากนี้หากเดินสำรวจไปเรื่อย ๆ จะพบกับบันไดทางขึ้นซึ่งจะนำคุณมาสู่จุดชมวิว และแน่นอนว่าคุณจะเห็นความกว้างใหญ่ของทะเลเหนือและแนวเขาไกลลิบตาที่ตั้งเป็นแนวสลับซับซ้อน อีกทั้งยังเห็นหมู่บ้านซึ่งมีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่ดูขัดแย้งกับสนามกอล์ฟอันทันสมัยด้านข้าง

5. ทะเลสาบล็อคเนสและภูเขาไฟเกล็นโค (Loch Ness and Glen Coe)

 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

ในดินแดนแห่งนี้มีตำนานเล่าขานกันมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันว่า ทะเลสาบล็อคเนสเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ประหลาดที่เรียกว่าเนสซี ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับขนาดใหญ่ที่ผู้คนยังคงพิสูจน์และค้นหาความจริงอยู่เรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีที่ราบสูงซึ่งเป็นที่ตั้งของปราสาท Urquhart ที่ปัจจุบันหลงเหลือไว้เพียงซากปรักหักพังเท่านั้น ความน่าสนใจของดินแดนแห่งนี้ยังอยู่ที่ภูเขาไฟเกล็นโคซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบและมีทัศนียภาพที่งดงามเหมาะแก่การนั่งเรือเข้าไปชมใกล้ ๆ อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ว่ามันเคยเป็นที่สำหรับสังหารหมู่อย่างเหี้ยมโหดในศตวรรษที่ 17 ด้วย

6. โบสถ์รอสลิน (Rosslyn Chapel and Literary Tours)

 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

สกอตแลนด์เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย อีกทั้งยังเป็นต้นกำเนิดของนักประพันธ์และวรรณกรรมสุดเลื่องชื่อ และถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่หลงใหลการอ่านวรรณกรรมเป็นชีวิตจิตใจละก็ แวะเวียนมาที่โบสถ์รอสลินได้เลย เพราะนอกจากความสวยงามและความเก่าแก่ของโบสถ์จะเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว มันยังเป็นสถานที่ซึ่งเป็นจุดกำเนิดที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับ แดน บราวน์ (Dan Brown) นักเขียนชาวอเมริกัน ผู้ประพันธ์นิยายก้องโลกอย่างรหัสลับดาวินชี (Da Vinci Code) อีกด้วย ไม่แน่นะ...ใครที่ชอบงานเขียนหากได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้อาจจะได้แรงบันดาลใจในการสร้างงานเขียนกลับไปเต็มกระเป๋าเลยก็ได้

7. สนุกไปกับซิตี้บัสทัวร์

 ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ
ภาพจาก Brendan Howard / shutterstock.com

หากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนดี เราขอแนะนำให้ซื้อทัวร์กับรถซิตี้บัส ที่จะนำคุณไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจมากมาย โดยเขาจะแวะจอดบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญให้คุณได้ไปสัมผัสแบบครบถ้วน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางหรือปวดหัวกับการวางแผนท่องเที่ยวเลย โดยรถซิตี้บัสทัวร์จะมีบริการในทุกเมืองใหญ่ เช่น กลาสโกว์, เอดินเบอระ และโอบาน เป็นต้น งานนี้เรียกว่านอกจากจะได้บรรยากาศในการนั่งรถทัวร์ชมเมืองแล้ว ยังนับว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เพราะราคาเริ่มต้นสำหรับผู้ใหญ่นั้นอยู่ที่ไม่เกินหนึ่งพันบาท เรียกว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

อิ่มใจไปกับการทัวร์สกอตแลนด์ผ่านตัวอักษรแล้ว หากใครที่อยากจะไปเห็นเองกับตาก็เตรียมหยอดกระปุกแล้ววางแผนการท่องเที่ยวกันให้ดี แล้วอย่าลืมแวะเวียนไปสถานที่ซึ่งเราแนะนำกันนะคะแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: ทัวร์สกอตแลนด์ กับ 7 ที่เที่ยวน่าสนใจ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด