ท่องภูเก็ต เที่ยวตามเกาะต่าง ๆ บริเวณรอบ ๆ

นอกจากหาดต่าง ๆ ในตัวภูเก็ตแล้ว บริเวณรอบ ๆ ยังมีเกาะสวย ๆ รอให้คุณได้ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามอีกมากมาย

ท่องภูเก็ต เที่ยวตามเกาะต่าง ๆ บริเวณรอบ ๆ
ภูเก็ต

ภูเก็ต

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก phuketreport.com

คำขวัญก็บ่งบอกอยู่แล้วว่า "ไข่มุกอันดามัน เมืองท่องเที่ยว หลากสีสันระดับอินเตอร์" จึงไม่แปลกที่ "จังหวัดภูเก็ต" จะมีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลก โดยเฉพาะกับท้องทะเลสวย ๆ ท้องฟ้าใส ๆ หาดทรายขาวสะอาด ซึ่งนอกจากหาดในตัวภูเก็ตแล้ว บริเวณรอบ ๆ ยังมีเกาะสวย ๆ รอให้คุณได้ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามอีกมากมาย นั่นแน่! เริ่มอยากไปเที่ยวภูเก็ตกันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ตามกระปุกท่องเที่ยวไปโลดแล่นกันเลยดีกว่า โดยเราจะเริ่มกันที่...ภูเก็ต

ภูเก็ต

เกาะคอรัลไอซ์แลนด์ หรืออีกชื่อหนึ่งเป็นที่รู้จักของคนภูเก็ตว่า เกาะเฮ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเก็ต ไปประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่าการที่ได้ชื่อ "Coral island" นั้น หมายความว่าเกาะแห่งนี้ย่อมเต็มไปด้วยแนวปะการังที่มีความสวยสดงดงามมากมาย นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำ Snorkeling ดูฝูงปลา และโดยเฉพาะแนวปะการังต่าง ๆ ในน้ำทะเลที่ใสสวยงาม

เกาะรังใหญ่ เป็นเกาะส่วนตัวอยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 15 นาที หากขึ้นเรือจากท่าเรืออ่าวสะปำ หรือแหลมหิน โดย เกาะรังใหญ่ มีชายหาดที่สวยงาม ไม่แพ้เกาะอื่น ๆ ในบริเวณรอบ ๆ เกาะภูเก็ตเลย แม้ว่าน้ำทะเลจะไม่ใสสะอาดทีเดียว แต่มีจุดท่องเที่ยวสำคัญอีกอย่างหนึ่งของเกาะแห่งนี้คือ กิจกรรมเพื่อความเพลิดเพลินทางทะเลต่าง ๆ เช่น พายเรือคายัค ดำน้ำ เป็นต้น


เกาะมะพร้าว หากเดินทางจากท่าเรือแหลมหิน จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที เกาะมะพร้าวเป็นเกาะที่มีประชากรส่วนใหญ่ทำอาชีพประมงพื้นบ้าน บนเกาะมีทรัพยากรทางทะเลที่สมบูรณ์ เช่น ปูม้า หอยลาย หอยแครง ปลานานาชนิด การเลี้ยงหอยแมลงภู่ และวิถีชีวิตของคนในชุมชนที่นี่ยังคงสภาพเดิมกลมกลืนธรรมชาติที่สวยงาม สำหรับในส่วนของการท่องเที่ยว เกาะมะพร้าว ยังมีบังกะโล เต็นท์ และศูนย์บริการอาหารไว้คอยบริการ

ภูเก็ต

ภูเก็ต

ภูเก็ต


เกาะไข่ จะแบ่งออกเป็นสองเกาะ คือ เกาะไข่ใน และ เกาะไข่นอก แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปคือ เกาะไข่นอก ที่มีความสวยงามกว่า เกาะไข่ใน โดยการเดินทางไปยังเกาะไข่นอกนั้น ต้องนั่งเรือขนาดเล็กเข้าไปเท่านั้น เนื่องจากเป็นเกาะค่อนข้างเล็กทำให้เรือใหญ่ไม่สามารถเข้าไปได้ บริเวณหาดมีแนวให้เล่นน้ำได้เพียงครึ่งหนึ่ง ส่วนอีกครึ่งหนึ่งจะเป็นแนวโขดหินที่มองเห็นน้ำทะเลสดใสสวยงาม และถึงแม้หาดจะมีแนวโขดหิน แต่หาดทรายบนเกาะแห่งนี้มีความขาวละเอียดสวยงามมาก บริเวนเกาะมีร้านอาหารเล็ก ๆ อยู่ แต่ไม่มีห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเกาะแห่งนี้เป็นที่นิยมสำหรับเล่นน้ำและดูปะการังแนวรอบเกาะเท่านั้น

เกาะโหลน เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวฉลอง หากขึ้นเรือโดยสารจากอ่าวฉลองจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที บริเวณเกาะยังคงมีบรรยากาศเงียบสงบ

ภูเก็ต

ภูเก็ต

ภูเก็ต

ภูเก็ต

ภูเก็ต

เกาะราชา หรืออีกชื่อหนึ่งคือ เกาะรายา ประกอบไปด้วย เกาะราชาน้อย และ เกาะราชาใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของภูเก็ตประมาณ 12 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเกาะราชาใหญ่ เนื่องจากเกาะราชาน้อยเกิดจากการทับถมของปะการัง จึงไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ เกาะราชาใหญ่ เป็นอีกเกาะหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำ นอกจากนี้ บริเวณเกาะมีหาดทรายที่ขาวสะอาด จุดชมวิว แหล่งปะการัง และห้องพักไว้ค่อยบริการนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน

เกาะไม้ท่อน อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตร หากเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต เป็นเกาะส่วนตัวที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ และมีปะการังงดงามมาก และเป็นเกาะที่ได้สมญานามว่า "มัลดีฟ...เมืองไทย" ทำให้เกาะไม้ท่อนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติและชาวไทยนิยมไปพักผ่อนมาก บนเกาะแห่งนี้มีรีสอร์ทหรู ตั้งเด่นเป็นสง่าไว้คอยบริการอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ได้ชื่อว่า "เกาะไม้ท่อน" เนื่องจากหากมองดูจากภาพถ่ายทางอากาศแล้ว เกาะแห่งนี้จะมีรูปร่างลักษณะเหมือนกับท่อนไม้นั่นเอง

และนี่คือเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณรอบ ๆ จังหวัดภูเก็ต แต่จริง ๆ แล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ งาม ๆ อีกเพียบ เอาเป็นว่าใครสะดวกไปเที่ยวที่ไหนก็ลองดูนะจ๊ะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ภูเก็ต


คุณกำลังดู: ท่องภูเก็ต เที่ยวตามเกาะต่าง ๆ บริเวณรอบ ๆ

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด