ท่องเที่ยวแนวใหม่ ณ เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม จ.พิษณุโลก

เที่ยวชมแปลงผักผลไม้ปลอดสารพิษ โรงเพาะเห็ด บ่อปลา พร้อมสัมผัส ที่พักแบบฟาร์มสเตย์ ได้ที่ เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลก

ท่องเที่ยวแนวใหม่ ณ เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม จ.พิษณุโลก
เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลก

เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลก

ททท. แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ Rain Forest Farm (ททท.)

เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 (ถนนมิตรภาพ) เยื้องกับ เรนฟอเรสท์ รีสอร์ท อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ก่อตั้งขึ้นด้วยแนวความคิดการพึ่งพาตนเองตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้และเป็นตัวอย่างให้แก่ชุมชนและผู้ที่สนใจ

ทั้งเรื่องการจัดการขยะ ปศุสัตว์ ปุ๋ยหมักชีวภาพ พลังงานทดแทน เช่น ไบโอดีเซล ถ่าน น้ำส้มควันไม้ การทำเกษตรอินทรีย์ แม้กระทั่งการปลูกป่าแบบสวนผสม เพื่อปรับเปลี่ยนแนวทางการใช้ทรัพยากรธรรมชาติให้คุ้มค่าและเกิดสมดุล ลดการใช้สารเคมี รวมไปถึงการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์สมุนไพรเพื่อสุขภาพ ได้แก่ สบู่ น้ำยาสระผม น้ำยาเอนกประสงค์ ยาหม่อง ซึ่งนอกจากจะช่วยเอื้อต่อการดำเนินธุรกิจอย่างพอเพียง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยังช่วยเสริมสร้างรายได้ พร้อมทั้งปลูกจิตสำนึกให้กับชุมชน เยาวชนในท้องถิ่น รวมทั้งนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลก

เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลก

ภายในพื้นที่ 7 ไร่ ของเรนฟอเรสท์ ฟาร์ม แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน อาทิ แปลงผักและผลไม้ปลอดสารพิษ โรงเพาะเห็ด บ่อปลา กรงไก่ สระน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีที่พักแบบฟาร์มสเตย์ สำหรับผู้ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศแบบสวนผัก และยังสามารถเก็บผักไปให้เรนฟอเรสท์ รีสอร์ทปรุงอาหารได้อีกด้วย ในอัตราห้องละ 400 บาทต่อ 2 คน ผู้สนใจเข้าชมฟาร์มหรือพักฟาร์มสเตย์ สามารถติดต่อล่วงหน้าได้ที่ โทรศัพท์ 0 5529 3085 หรืออีเมล [email protected] และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Rain Forest Farm

เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม (Rain Forest Farm) จ.พิษณุโลกแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณกำลังดู: ท่องเที่ยวแนวใหม่ ณ เรนฟอเรสท์ ฟาร์ม จ.พิษณุโลก

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด