ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค ณ ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร ชุมชนค้าขายวันวาน เป็นตำนานแหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิกก่อนขึ้นเรือบินที่สุวรรณภูมิแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนอดีต ช่วงรัชกาลที่ 5

ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค ณ ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก taladbok.com และ เฟซบุ๊ก taladbok

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในกรุงเทพฯ วันนี้กระปุกท่องเที่ยวมีตลาดมาแนะนำกัน นั่นก็คือ "ตลาดบก เวิ้งพระนคร" ตลาดที่เป็นอีกหนึ่งที่จะนำเราย้อนยุคไปในช่วงวันวานสมัยรัชกาลที่ 5 โดยประมาณ ซึ่งที่นี่ได้รวบรวมเอาบรรยากาศความเป็นไทยมาไว้ในที่เดียว อีกทั้งยังถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของการท่องเที่ยวที่ใกล้สนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิอีกด้วยค่ะ

ตลาดบก เวิ้งพระนคร คือ ชุมชนค้าขายวันวาน เป็นตำนานแหล่งท่องเที่ยวสุดคลาสสิกก่อนขึ้นเรือบินที่สุวรรณภูมิ (Before your take-off) ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ย้อนอดีต ช่วงรัชกาลที่ 5 ในปี พ.ศ. 2413-2513 ตั้งอยู่ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์ ติดถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง โดยนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งแรกที่รวมบรรยากาศตลาดบกฝั่งพระนครในอดีต มารวมกันอย่างต่อเนื่องและลงตัวที่สุด

มีการเนรมิตตลาดฝั่งพระนครให้กลมกลืนกับบรรยากาศร่วมสมัย ผสมกลิ่นอายงานสถาปัตยกรรมตะวันออกและตะวันตก สร้างความครึกครื้นของชุมชนอันรุ่งเรืองตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันแบบเสมือนจริงมาก ๆ ทั้งด้านการค้าขาย วิถีชีวิตชุมชนในอดีต และด้านความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา พร้อมด้วยโชว์พิเศษภายในตลาดอีกด้วย

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

โดยคอนเซ็ปต์ในการสร้าง ตลาดบก เวิ้งพระนคร คือ

ชิม : อาหารเครื่องดื่มอันโอชารสที่คัดสรรกว่า 100 ร้านอร่อยและถูกอนามัยหาทานยากมาให้คุณลิ้มชิมรสจนพอใจในบรรยากาศชุมชนฝั่ง พระนคร

ท่อง : เที่ยวชมประวัติเรื่องราวของฝั่งพระนครจากอดีตที่จะนำบรรยากาศวันวานทั่วโลกมาเทียบเคียงกับภาพวันวานของเมืองไทย ในช่วงเวลาเดียวกันกว่า 100 เรื่องราวในชุมชน

ล่อง : เป็นการล่องเรือชมบรรยากาศน้ำใสสะอาดและธรรมชาติในคลองประเวศบุรีรมย์ แวะชมโบราณสถานและร่องรอยประวัติศาสตร์จากสองฝั่งคลอง

พัก : ซึ่งที่นี่มีห้องพักโฮมสเตย์ ที่บรรจงออกแบบโดย 80 interior designer 80 concepts design ด้วยความแตกต่างของห้อง 80 แบบ 80 สไตล์


ตลาดบก เวิ้งพระนครตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร


นอกจากนี้ ตลาดบก เวิ้งพระนคร ยังได้แบ่งออกเป็น 3 โซน ดังนี้...

กลุ่มพื้นที่โซนตลาดเก่า ตามย่านการค้า 5 โซน ได้แก่...

โซนเยาวราช ตลาดย่านคนจีนที่มีชื่อเสียงของความหลากหลาย ทั้งสินค้าและบริการ ในเวิ้งพระนครเป็นจุดรวมสินค้าประเภทเครื่องประดับ อัญมณี ทองคำรูปพรรณ ไว้รองรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ

โซนเสือป่า ตลาดที่เปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา ตลาดบกเวิ้งพระนครย้อนเวลาไปยังยุคแรกของตลาดเสือป่า เป็นที่รวบรวมอาหารอร่อย มีสไตล์ จากทุกภูมิภาคของไทยให้อิ่มอร่อยกันมากกว่า 100 ร้าน

โซนสะพานเหล็ก ตลาดที่รองรับความต้องการของผู้ซื้อและผู้มาอย่างอย่างนาน เป็นพื้นที่ซื้อขาย-แลกเปลี่ยน ของเก่า ของสะสม งานศิลปะ จุดนัดพบระหว่างศิลปินแขนงต่าง ๆ แบบไม่มีกรอบ ไร้ขอบเขต

โซนนางเลิ้ง ถือเป็นตลาดบกแห่งแรกของไทย มีเสน่ห์ของความเป็นไทยอย่างครบเครื่อง จุดนี้เป็นแหล่งรวมของฝาก ของที่ระลึกจากประเทศไทย ที่นักช้อปทุกคนต้องแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย

โซนปากคลองตลาด จากความเก่าที่มีเสน่ห์ของปากคลองตลาด โซนนี้จะเป็นแหล่งสินค้าแฟชั่น ของสวยงาม ตามเสน่ห์ของตลาดริมน้ำ


ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร

กลุ่มพื้นที่โซนแขกบ้านแขกเมือง Tourist Attraction แบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่...

โซนพะงัน Festival โซนนี้จะเป็นการจัดทำเกาะจำลองในทะเลสาบน้ำจืดขนาดกว่า 4,000 ตารางเมตร ให้เป็นเกาะพะงัน เกาะทรายขาว ที่มีกิจกรรมการแสดง สนุก ตื่นเต้น เพลิดเพลินแบบสบายอารมณ์ โดย Entertainer ระดับโลก ทุก ๆ วัน ยืนยันได้เลยว่าโซนนี้จะถูกใจทั้งโก๋ไทยและโจ๋เทศ

โซน@พระนครโฮมสเตย์ จัดเป็นห้องพักสไตล์ Full Vintage ย้อยยุคทุกซอกทุกมุม โดยมีห้องพักทั้งหมด 80 ห้อง ที่จะสร้างความประทับใจให้หลงใหลทุกวินาที ที่อยู่เวิ้งพระนคร อาหาร ความสนุก ความสุขแบบวันวานพร้อมบริการ Retro East ครบวงจร

กลุ่มพื้นที่โซนวิถีธารา

พื้นที่ริมคลองยาวกว่า 300 เมตร รองรับบรรยากาศมุมมอง 360 องศา แบบอิ่มอก อิ่มใจ อิ่มตา และอิ่มท้อง แบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่...

โซนร้านอาหารระเบียบริมคลอง จัดเป็นพื้นที่ร้านค้าขนาดกลาง 80-150 ตารางเมตร บรรยากาศดี จัดพื้นที่เป็นโป๊ะริมคลองจำนวน 10 กว่าร้านค้า เพื่อรองรับนักชิม เปิดให้บริการในย่ำเช้า 11.00 น. ถึงย่ำค่ำ 23.00 น.

โซนท่าเรือนำเที่ยว เพื่อเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนาน เพลิดเพลิน และความหลากหลาย ตลาดบกเวิ้งพระนคร จะจัดให้มีการบริการเรือนำเที่ยวในเส้นทางระยะสั้น (ไป-กลับไม่เกิน 45 นาที) ระยะกลาง (ไป-กลับไม่เกิน 3 ชั่วโมง) โดยจะมีพื้นที่ทาเรือนำเที่ยวที่จะมีผู้ให้บริการที่เป็นชาวบ้านในชุมชนลาดกระบังและข้างเคียง จัดแพ็กเกจทัวร์ให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการตามความต้องการ และสามารถกำหนดเวลาในการท่องเที่ยวตามความเหมาะสม

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

นับได้ว่าบรรยากาศโดยรวมของตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยศิลปะอันงดงาม เป็นตลาดบกที่ย้อนยุคไปราว 100 ปี เห็นจะได้ อ๊ะ ๆ สำหรับใครที่เตรียมตัวสะพายกระเป๋าไปเดินลั้ลลา ตลาดบก เวิ้งพระนคร ในเวลานี้ก็ขอให้ช้าก่อน เพราะยังดำเนินการก่อนสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่มีกำหนดการจะเปิดให้บริการภายปีนี้ (ติดตามรายละเอียดได้ทาง เฟซบุ๊กตลาดบก เวิ้งพระนคร) ใครที่อยากเที่ยวก็ต้องตั้งหน้าตั้งตาทนรออีกหน่อยนะ

แหม...เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการย้อนอดีตวันวาน ท่ามกลางกลิ่นอายบรรยากาศตลาดเก่า ๆ วิถีชีวิตชุมชุนบ้านไม้ พร้อมด้วยเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยงต่างประเทศให้เดินทางมาท่องเที่ยวพร้อมสัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยในสมัยก่อนอีกด้วย อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไม่ให้เสื่อมสลายอีกด้วยค่ะ

ตลาดบก เวิ้งพระนคร
การเดินทาง

รถโดยสารประจำทาง : สาย 1013 พระโขนง-ลาดกระบัง (หัวตะเข้), สายปอ.517 หมอชิตใหม่-ลาดกระบัง, สาย 143 แฮปปี้แลนด์-ลาดกระบัง, สาย 151 ลาดพร้าว 71-ลาดกระบัง (หัวตะเข้) และสาย 55 ปอ.55 กรุงเทพฯ–ฉะเชิงเทรา

รถส่วนบุคคล : ประมาณ 5 นาที จากสนามบินสุวรรณภูมิ และประมาณ 3 นาทีจาก Airport link สถานีลาดกระบัง ประมาณ 15 นาที จากถนนบางนา-ตราด, ส่วนจากถนนสุขุมวิท 77 ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ที่อยู่ : ลาดกระบัง ซอย 9/5 ตรงข้าม สน.ลาดกระบัง
เวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
โทรศัพท์ :
0 2327 3980, 08 1732 4011, 08 2077 7775, 08 9797 6289
เว็บไซต์ : taladbok.com และ เฟซบุ๊ก taladbok


ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร

ตลาดบก เวิ้งพระนคร


ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร
ตลาดบก เวิ้งพระนคร

แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: ท่องเที่ยวสไตล์ย้อนยุค ณ ตลาดบก เวิ้งพระนคร

หมวดหมู่: เที่ยวกรุงเทพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด