ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เที่ยวชมวิถีชีวิตกลางกรุง

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ช้อบปิ้ง พร้อมไปด้วการอิ่มอร่อยกับอาหารของหวาน นานาชนิดในกรุงเทพฯ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เที่ยวชมวิถีชีวิตกลางกรุง
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (Klong Lat Mayom floating market) และ เฟซบุ๊ก น้ำคลองลัดมะยม

วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที หลายคนก็มักจะมองหาแหล่งที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ เอาไว้เดินผ่อนคลายในวันพักผ่อน กระปุกท่องเที่ยวของเราเลยมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว สไตล์ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ อย่าง “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” ตลาดที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุง มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไปชมต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหารอร่อย บรรยากาศดี ส่วนบรรยากาศจะดีสมคำร่ำลือหรือไม่ ตามเราไปดูกันเลย

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตตลิ่งชัน เป็นตลาดที่เกิดจากแนวคิดของผู้นำชุมชนที่ต้องการรักษาวิถีชาวคลองลัดมะยมให้อยู่ยั่งยืน ด้วยการเปิดตลาดเพื่อนำสินค้าจากสวนออกมาขายกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ จากตลาดเล็ก ๆ เมื่อเกือบสิบปีก่อนก็เริ่มขยับขยายกลายเป็นตลาดน้ำเพื่อการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ที่รองรับทั้งพ่อค้าแม่ขายและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนมาก

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

สำหรับพื้นที่ของตลาดแบ่งออกเป็นโซนใหม่และโซนเก่า ตั้งอยู่คนละฟากของถนน หากตั้งใจมาเที่ยวแบบกินชิมของอร่อย ก็ต้องเดินตรงเข้าตลาดฝั่งที่มีหลักกิโลเมตรอยู่ทางเข้า ซึ่งตลาดบริเวณนี้จะเน้นการ ขายผักผลไม้ทั้งสด ๆ และแปรรูป รวมทั้งของกินอื่น ๆ ทั้งของคาวของหวาน, เสื้อผ้า, ของเล่น, ของใช้, อีกทั้งมุมศิลปะให้เด็ก ๆ นั่งวาดรูป ส่วนตลาดอีกฟากเน้นของแต่งบ้าน อย่างเครื่องปั้นดินเผา ต้นไม้นานาชนิด ซึ่งไฮไลท์ของฟากนี้จะมีโซนห้องเรียนธรรมชาติที่ชื่อว่า "สวนเจียมตน" สถานที่ให้ความรู้แก่เด็ก ๆ รุ่นใหม่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวนกับธรรมชาติ

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

และถ้ามีเวลามากพอก็พาครอบครัวนั่งเรือเล่นรอบคลองบางระมาดประมาณชั่วโมงครึ่ง เพื่อท่องเที่ยวไหว้พระที่วัดจำปา, อุทยาน ร.3, บ้านทำขนมไทย เพื่อชิมขนมหวาน พร้อมเรียนรู้การทำขนมไทยและสวนผลไม้ ส่วนอาหารและขนมที่ขึ้นชื่อของตลาด ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวบก ป้าอุไร, นางเล็ดธัญพืชของแม่เอื้อง, ลุงชวนก๋วยเตี๋ยว, ข้าวแกง และไอศกรีมโบราณ เป็นต้น

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวกลางกรุงที่สามารถสืบทอดความเป็นเอกลักษณ์ของวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจเดินทางไปท่องเที่ยวก็อย่าลืมพาเด็กไปเรียนรู้วัฒนธรรมอันเก่าแก่ เพื่อกันการสืบทอดวัฒนธรรให้คงอยู่อีกด้วยนะจ้ะ

การเดินทาง

รถยนต์ : จากถนนบรมราชชนนีมุ่งหน้าไปทางถนนกาญจนาภิเษก แล้วเข้าสู่ถนนจรัญสนิทวงศ์ 13 ขับไปเรื่อย ๆ จะเจอถนนบางระมาดตรงข้ามสมาคมชาวปักษ์ใต้ แล้วตรงไปอีกหนึ่งกิโลเมตรก็จะถึงตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เรือ : ให้ขึ้นเรือที่ท่าพระจันทร์ สายรถไฟ-พระจันทร์ ขึ้นเรือที่ท่ารถไฟมาแล้วเดินออกจากท่า เพื่อมารอรถสองแถวสาย รถไฟ-ปู่เถร หรือจะไปดักรอขึ้นสองแถวสายนี้ได้ตามเส้นทางที่รถผ่าน เช่น หน้าตลาดบางขุนนนท์หรือหน้าที่ทำการเขตตลิ่งชัน

รถโดยสารประจำทาง : สามารถขึ้นรถสองแถวสาย 1475 (สายปู่เถร) ขึ้นที่บริเวณท่าเรือรถไฟ หลังโรงพยาบาลศิริราช

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
ที่ตั้ง : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดน้ำได้ที่ ลุงชวน โทรศัพท์ 0 2422 4270, 08 9215 2659
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (Klong Lat Mayom floating market) และ เฟซบุ๊ก น้ำคลองลัดมะยม


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

klonglatmayom.blogspot.com, lisaguru.com, matichon.co.th, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม (Klong Lat Mayom floating market) และ เฟซบุ๊ก น้ำคลองลัดมะยม


คุณกำลังดู: ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เที่ยวชมวิถีชีวิตกลางกรุง

หมวดหมู่: เที่ยวกรุงเทพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด