Tripadvisor เผย 25 ที่เที่ยวน่าไปปี 2015 กรุงเทพฯ ติดด้วย

Tripadvisor เผยข้อมูล 25 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกที่น่าไปเยือน หรือ Travelers' Choice Destinations 2015 ซึ่งกรุงเทพฯ ก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

Tripadvisor เผย 25 ที่เที่ยวน่าไปปี 2015 กรุงเทพฯ ติดด้วย
Tripadvisor เผยข้อมูล 25 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกที่น่าไปเยือน หรือ Travelers\' Choice Destinations 2015 ซึ่งกรุงเทพมหานครก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย

ย่างเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ของปี 2015 จะเห็นว่ามีการจัดอันดับที่เที่ยวเต็มไปหมด ซึ่งก็มาถึงคิวของเว็บไซต์ยักษ์ใหญ่ด้านการท่องเที่ยวอย่าง Tripadvisor ที่ได้จัดอันดับ 25 ปลายทางในฝันของนักเดินทางทั่วโลกออกมาแล้ว ซึ่งการันตีได้จากรีวิวของนักท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ รวมทั้งความอะเมซิ่งต่าง ๆ ในสถานที่นั้น ๆ ซึ่งแต่ละเมืองแต่ละประเทศก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันไป ที่สำคัญกรุงเทพมหานครของเราก็ติดอันดับด้วยเช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่ามีเมืองไหนบ้างนะ

1. มาร์ราคิช, ประเทศโมร็อกโก (Marrakech, Morocco)

ที่เที่ยวปี 2015

นักท่องเที่ยวหน้าใหม่ต่างเทใจให้กับกรุงมาร์ราคิชว่าเป็นที่สุดแห่งความอะเมซิ่ง และอัดแน่นไปด้วยสวนสวย พระราชวัง มัสยิด และตลาดซึ่งถือเป็นแหล่งอาหารและสินค้าท้องถิ่นชั้นดีที่ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ มากไปกว่านั้นบรรยากาศดี ๆ รอบเมืองยังทำให้มาร์ราคิชเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลไม่น้อยเลย


2. เสียมราฐ, ประเทศกัมพูชา (Siem Reap, Cambodia)

ที่เที่ยวปี 2015

เสียมราฐ อีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจ โดยเป็นที่ตั้งของนครวัด นครธม และปราสาทสมัยอาณาจักรขอมอื่น ๆ อีกทั้งการได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกผ่านปราสาทเก่าแก่ก็เป็นภาพน่ายลจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีอากาศดีเหมาะแก่การเที่ยวพักผ่อน ค่าครองชีพถูก และเหมาะแก่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความงดงามด้านสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ที่สำคัญยังอยู่ใกล้บ้านเราด้วย

3. อิสตันบูล, ประเทศตุรกี (Istanbul, Turkey)

ที่เที่ยวปี 2015

เมืองศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมระหว่างยุโรปและเอเชียอย่างอิสตันบูลควรแค่แก่การมาเยือนสักครั้งจริง ๆ ไม่เพียงแต่สถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ของ Blue Mosque หรือสุเหร่าสีฟ้า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอิสตันบูลแล้ว กิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ การล่องเรือในช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus Strait) ช่องแคบที่แบ่งระหว่างยุโรปและเอเชีย ถือเป็นสิ่งที่ต้องลองสักครั้งหากมาเยือนอิสตันบูล

4. ฮานอย, ประเทศเวียดนาม (Hanoi, Vietnam)

ที่เที่ยวปี 2015

เมืองหลวงของประเทศเวียดนามที่ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่าง สุสานโฮจิมินห์ (Ho Chi Minh\'s Mausoleum) ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของกรุงฮานอย ด้านแหล่งธรรมชาติก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ได้แก่ อุทยานแห่งชาติ Phong Nha-Ke Bang ที่งดงามไปด้วยลำธาร ถ้ำ ต้นไม้ และสัตว์ป่าหาดูได้ยาก

5. ปราก, ประเทศสาธารณรัฐเช็ก (Prague, Czech Republic)

ที่เที่ยวปี 2015

อันดับที่ 5 ตกเป็นของ "ปราก" เมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก รวมถึงยังขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศแสนโรแมนติกอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังจะได้สัมผัสกับการผสมผสานของสถาปัตยกรรมที่งดงามของยุโรปกลาง พร้อมลิ้มรสกับอาหารอร่อย ๆ ที่เป็นจุดเด่นและเอกลักษณ์ของเมืองปราก

6. ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ (London, England)

ที่เที่ยวปี 2015

หากเอ่ยถึงเมืองที่มีความงดงามรอบด้าน การคมนาคมสะดวก และทัศนียภาพสะอาดสะอ้านละก็ เชื่อเลยว่ากรุงลอนดอนคงเป็นสถานที่ซึ่งหลายคนนึกถึง นอกจากนี้ยังมีแลนด์มาร์กอย่าง หอนาฬิกาบิ๊กเบนและชิงช้าสวรรค์ลอนดอนอายส์ (London Eyes) ที่เป็นเสมือนสถานที่ซึ่งต้องบอกว่าหากไม่ได้มาแชะภาพคู่ก็เรียกว่ามาไม่ถึงลอนดอนแน่นอน

7. โรม, ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

ที่เที่ยวปี 2015

กรุงโรมนับเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางลำดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมความงดงามปนความขลังของโคลอสเซียม ที่แม้จะเหลือให้เห็นเพียงซากปรักหักพังที่ไม่สมบูรณ์ ทว่าความเก่าแก่เช่นนี้เองที่เป็นแรงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

8. กรุงบัวนอส ไอเรส, ประเทศอาร์เจนตินา (Buenos Aires, Argentina)

ที่เที่ยวปี 2015

กรุงบัวนอส ไอเรส ถูกยกให้เป็น "ปารีสแห่งอเมริกาใต้" โดยเฉพาะสีสันในเขตลา โบกา ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องทีมฟุตบอลอย่างทีม โบคา จูเนียส์ และผู้คนที่นี่ยังพร้อมใจกันทาสีบ้านเรือนให้เหมือนลูกกวาดหลากสีซึ่งสวยงามและสะดุดตามากทีเดียว นอกจากนี้มันยังเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลจึงทำให้คุณตื่นตาตื่นใจได้แน่นอน

9. ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)

ที่เที่ยวปี 2015

มหานครแห่งแฟชั่นอย่างกรุงปารีส ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวอยากจะมาสัมผัส เพราะปารีสนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สุดโรแมนติกแล้ว ที่นี่ยังมี หอไอเฟล (Eiffel Tower) สัญลักษณ์ประจำเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 13 ล้านคนต่อปี และสถานที่อื่น ๆ ก็สวยงามไม่แพ้กัน อย่าง พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) เรียกว่าเป็นเมืองที่เหมาะกับทั้งคู่รัก ขาช้อป หรือแม้แต่แบ็คแพ็กเกอร์

10. เคปทาวน์, ประเทศแอฟริกาใต้ (Cape Town, South Africa)

ที่เที่ยวปี 2015

ความโดดเด่นของเคปทาวน์ยังอยู่ที่วิวสวย ๆ ของภูเขาเทเบิลที่ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเลซึ่งสามารถมองเห็นได้แต่ไกล นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบริเวณภูเขาไลออนเฮดซึ่งมีลักษณะคล้ายหัวสิงโตที่ตั้งอยู่ริมทะเล ความงามที่ธรรมชาติรังสรรค์เช่นนี้เองมันจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในปี 2015

11. นิวยอร์ก ซิตี้, สหรัฐอเมริกา (New York City, USA)

ที่เที่ยวปี 2015
ภาพจาก Songquan Deng/shutterstock.com

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากมาเยือนมหานครของโลกอย่างนิวยอร์ก ที่ซึ่งคุณจะรู้สึกราวกับเวลาเดินผ่านไปเร็วเหลือเกิน เพราะนิวยอร์กมีสถานที่มากมายให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างไม่รู้จบ โดยเฉพาะแลนด์มาร์กสำคัญอย่างเทพีสันติภาพ ที่ซึ่งบอกว่าคุณความอิสระอยู่ในมือของคุณแล้ว

12. เซอร์แมท, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Zermatt, Switzerland)

ที่เที่ยวปี 2015

เมืองเล็ก ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อย่างเมือง Zermatt นั้น มีจุดเด่นอยู่ที่ภูเขา Matterhorn ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวที่ยอดเขาและเล่นสกีกันที่นี่ ทำให้โรงแรมในแถบนั้นมีแขกพักเต็มอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ละก็ อย่าลืมเพิ่มทริปเล่นสกีที่ Zermatt เข้าไปในโปรแกรมของคุณด้วย

13. บาร์เซโลน่า, ประเทศสเปน (Barcelona, Spain)

ที่เที่ยวปี 2015

เมืองนี้มีดีมากกว่าทีมฟุตบอลระดับโลกจริง ๆ ค่ะ เรียกว่าทุกตารางนิ้วของบาร์เซโลน่าเต็มไปด้วยเสน่ห์และบรรยากาศที่น่าหลงใหล ด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็เริดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ, น้ำพุเทียม Font Magica, พิพิธภัณฑ์ Casa Batllo, ปาร์กเกวย์ (Parc Guell), โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย หรือจะเป็นถนนลา รามบลา (La Rambla) แหล่งกิน เที่ยว ช้อป ใจกลางเมือง

14. อุทยานแห่งชาติเกอเรเม, ประเทศตุรกี (Goreme National Park, Turkey)

ที่เที่ยวปี 2015

อุทยานแห่งชาติเกอเรเม (Goreme National Park) ตั้งอยู่ใจกลางอนาโตเลีย พื้นที่ซึ่งเป็นเขตประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของประเทศตุรกี จุดเด่นของอุทยานแห่งนี้ คือ ก้อนหินแท่งลักษณะคล้ายปล่องไฟตั้งอยู่มากมาย ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และสนใจจะแกะรอยตามหาอดีตจากหลักฐานชิ้นสำคัญอย่างแท่งหินที่เรียงกันรายกันอยู่ก็มาพิสูจน์กันได้เลย

15. อูบุด, ประเทศอินโดนีเซีย (Ubud, Indonesia)

ที่เที่ยวปี 2015
ภาพจาก cesc_assawin/shutterstock.com

อูบุด เป็นเมืองเล็ก ๆ ในเกาะบาหลี และขึ้นชื่อเรื่องศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น การนวด, สปา และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในบรรยากาศผ่อนคลาย ทั้งในชุมชน, นาขั้นบันได หรือสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ แม้จะไม่ใช่เมืองที่มีคนพลุกพล่าน ทว่าความเงียบสงบเช่นนี้ก็ถือเป็นเสน่ห์ที่พร้อมจะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้แวะมาสักครั้ง

16. กุสโก, ประเทศเปรู (Cusco, Peru)

ที่เที่ยวปี 2015

กุสโก คือ ดินแดนที่ตั้งอยู่บนแนวเทือกเขาแอนดีส ส่งผลให้กุสโกเป็นเมืองที่ดูลึกลับและยากที่จะเข้าถึง ในขณะเดียวกันมันถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวอันสวยงาม นอกจากนี้คุณยังจะตื่นตาตื่นใจไปกับ มาชูปิกชู แหล่งอารยธรรมของชาวอินคาที่ยังคงหลงเหลือไว้ นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

17. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, ประเทศรัสเซีย (St. Petersburg, Russia)

ที่เที่ยวปี 2015

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ ทั้งโบสถ์อันเก่าแก่และสถาปัตยกรรมสไตล์รัสเซียที่หาดูได้ยาก นอกจากนี้แม่น้ำเนวาที่ไหลผ่านอาคารบ้านเรือนยังส่งให้เซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเป็นเมืองที่มีความสวยงามมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย และอย่าพลาดที่จะเดินตามสายน้ำเพื่อชื่นชมสถานที่สวย ๆ ริมน้ำ อย่างมหาวิหารหรือพิพิธภัณฑ์ Peterhof นะคะ

18. กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย (Bangkok, Thailand)

ที่เที่ยวปี 2015

ตบมือรัว ๆ ให้กับ "กรุงเทพมหานคร" เมืองหลวงของไทยเราที่ติดอันดับ 18 เมืองน่าเที่ยว ซึ่งสถานที่ยอดฮิตก็คงจะหนีไม่พ้นความสวยงามของวัดวาอาราม ทั้งวัดพระแก้ว, วัดโพธิ์, วัดแจ้ง ที่มีทัศนียภาพงดงามเนื่องจากตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แถมในยามค่ำคืนกรุงเทพฯ ยังมีบรรยากาศคึกคักเปรียบเสมือนกับเมืองที่มีชีวิตชีวาและไม่เคยหลับใหลเลย

19. กาฐมาณฑุ, ประเทศเนปาล (Kathmandu, Nepal)

ที่เที่ยวปี 2015

กาฐมาณฑุ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาของเทือกเขาหิมาลัย เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีความเรียบง่ายน่าหลงใหล และมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง สถูปสวะยัมภูนาถ (Swayambhunath) ที่ผสมผสานระหว่างศาสนาพุทธและฮินดูเข้าด้วยกันอย่างลงตัว แถมยังเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของเนปาลอีกด้วย

20. เอเธนส์, ประเทศกรีซ (Athens, Greece)

ที่เที่ยวปี 2015

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย วิหารพาร์เธนอน (Parthenon) ยังคงเป็นสถานที่ซึ่งน่าสนใจอยู่เสมอ ด้วยความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมบวกกับเรื่องราวความเป็นมาอันน่าสนใจ ทำให้เอเธนส์ยังคงเป็นหนึ่งในเมืองที่ควรไปเยือนสักครั้ง

21. บูดาเปสต์, ประเทศฮังการี (Budapest, Hungary)

ที่เที่ยวปี 2015

หากคุณหลงใหลในแสงสียามค่ำคืนละก็ บูดาเปสต์จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน กับสถานบันเทิงที่ถือเป็นสีสันและทำให้บูดาเปสต์เป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ อีกทั้งความสวยงามของแหล่งธรรมชาติ และสิ่งปลูกสร้างหลากหลายแบบจากการปกครองของกษัตริย์หลายสมัย ที่ทำให้บูดาเปสต์มีความหลากหลายทางสถาปัตยกรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป

22. ควีนส์ทาวน์, ประเทศนิวซีแลนด์ (Queenstown, New Zealand)

ที่เที่ยวปี 2015

ควีนส์ทาวน์ ถือเป็นเมืองที่มีทำเลที่ตั้งสวยงาม ด้วยอยู่ริมทะเลสาบและภูเขาทำให้นักท่องเที่ยวดื่มด่ำกับทัศนียภาพตระการตาได้อย่างเต็มที่ และนอกจากจะเป็นที่พักตากอากาศชั้นดีแล้ว มันยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เอาใจนักท่องเที่ยวกันด้วย เช่น บันจี้จั๊มพ์, พายเรือคายัก, ล่องแพ และการเล่นสกีในฤดูหิมะโปรยปราย

23. ฮ่องกง (Hong Kong)

ที่เที่ยวปี 2015

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ ที่ไม่เคยหลับใหล ที่นี่มีผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลกอย่างไม่ขาดสาย มีทั้งที่ไปเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง หรือไปกับทัวร์ฮ่องกง เพราะมนตร์เสน่ห์ของสถานที่ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตึกสูงระฟ้า ธรรมชาติที่งดงาม แหล่งช้อปปิ้ง รวมทั้งอาหารที่หลากหลาย ฮ่องกงจึงเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

24. ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Dubai, United Arab Emirates)

ที่เที่ยวปี 2015

ดูไบ หนึ่งในเมืองที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจโลกและมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งดูไบยังเป็นเมืองที่มีตึกสูงระฟ้ามากมาย รวมทั้งสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักหมายปองอย่าง หมู่เกาะต้นปาล์ม (The Palm Islands) ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง โรงแรม, ท่าเรือ, สวนน้ำ, ภัตตาคาร, ห้างสรรพสินค้า และสปา ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนกันแบบสบายสุด ๆ

25. ซิดนีย์, ประเทศออสเตรเลีย (Sydney, Australia)

ที่เที่ยวปี 2015

อันดับสุดท้ายได้แก่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งแน่นอนว่า ซิดนีย์ โอเปร่า เฮ้าส์ คือ แลนด์มาร์กของเมืองซิดนีย์ที่หากว่าไม่ได้เห็นก็คงจะเหมือนมาไม่ถึง นอกจากนี้ซิดนีย์ยังเป็นเมืองที่มีอากาศและสิ่งแวดล้อมดีและผู้คนยังเป็นมิตรอีกด้วย จึงเป็นอีกเมืองน่าเที่ยวที่ควรไปเยือนสักครั้ง

และนี่ก็เป็น 25 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลกในปี 2015 จากการรีวิวของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งอันที่จริงแล้วบนโลกกลม ๆ ใบนี้ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายรอให้คุณไปสัมผัส ไม่แน่นะว่าในปีหน้าฟ้าใหม่คุณอาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะชี้ชะตาว่าเมืองไหนน่าไปที่สุด เมื่อไปเที่ยวแล้วก็อย่าเอาแค่สนุกเท่านั้น แต่ลองมาแบ่งปันความคิดความเห็นให้คนอื่น ๆ ได้ฟังกันบ้าง แล้วมันจะทำให้ทริปของคุณมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิมคุณกำลังดู: Tripadvisor เผย 25 ที่เที่ยวน่าไปปี 2015 กรุงเทพฯ ติดด้วย

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด