อู่หลิงฟาร์ม... ความงามแห่งเกาะไต้หวัน

อู่หลิงฟาร์ม โดดเด่นด้วยระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ทั้งยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตามธรรมชาติ อย่างหุบเขาและหน้าผาที่สูงชัน ว่าแล้วเราไปติดตามกันค่ะ

อู่หลิงฟาร์ม... ความงามแห่งเกาะไต้หวัน
อู่หลิงฟาร์มอู่หลิงฟาร์ม... ความงามแห่งเกาะไต้หวัน (มัชรูมทราเวล)


เกาะไต้หวัน เป็นเกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศจีน อีกทั้งยังอยู่ภายใต้การปกครองของจีน อย่างไรก็ตาม ไต้หวันนั้นแม้จะได้ชื่อว่าถูกปกครองโดยสาธารณรัฐประชาชนจีน แต่ก็มีสถานะเป็นเอกเทศ รวมทั้งยังมีรัฐสภาและรัฐบาลเป็นของตัวเองอีกด้วย โดยเกาะแห่งนี้แต่เดิมนั้นมีชื่อว่า ฟอร์โมซา ซึ่งเป็นภาษาโปรโตกีสที่แปลว่าเกาะสวยงาม อันเป็นชื่อที่บ่งบอกถึงลักษณะภูมิประเทศของเกาะแห่งนี้ได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่ต้องมีคำบรรยายใด ๆ เพิ่มเติม

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม


แม้ไต้หวันจะมีพื้นที่เพียงแค่เป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ที่นี่ก็โดดเด่นด้วยระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ทั้งยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตามธรรมชาติ อย่างหุบเขาและหน้าผาที่สูงชัน ทะเลสาบอันเงียบสงบ และรายล้อมไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยต่าง ๆ มากมายด้วยกำเนิดของเกาะที่ก่อตัวขึ้นจากเปลือกโลกที่เคลื่อนตัวมาชนกันเมื่อสี่ล้านกว่าปีก่อน นอกจากนั้นไต้หวันยังมีแหล่งท่องเที่ยวอันแสดงถึงวัฒนธรรมเก่าแก่ที่สืบทอดต่อกันมาหลายชั่วอายุคนด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ทางด้านเศรษฐกิจ ไต้หวันก็ยังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลจนกลายเป็นประเทศแห่งเศรษฐกิจลำดับที่ 14 ของโลก

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

ดังนั้น ครั้งนี้ มัชรูมทราเวลจึงจะพาชาวกระปุกทุกท่านไปทำความรู้จักกับไต้หวันให้มากขึ้นไปอีก โดยเรามีจุดหมายปลายอยู่ที่อู่หลิงฟาร์ม ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงของเมืองไทจงทางภาคตะวันตกของเกาะไต้หวัน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่สวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน จนทำให้ได้รับความนิยมทั้งนักท่องเที่ยวจากในและนอกประเทศ

ที่สำคัญ คือ นักท่องเที่ยวสามารถไปพักผ่อนบนรีสอร์ทแสนสวย และเที่ยวชมความงามที่แตกต่างของฟาร์มแห่งนี้ได้ในทุกช่วงฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นในช่วงปลายปีที่ต้นไม้รอบ ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ คือ ต้นเมเปิลจะพากันเปลี่ยนสีสัน ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็เป็นช่วงที่ดอกพีช ดอกพลัมเบ่งบาน ฤดูร้อนก็จะมีไม้ดอกในช่วงนี้ และช่วงฤดูหนาว ทั่วทั้งยอดเขาก็ก็กลายเป็นสีขาวโพลนด้วยเกล็ดหิมะที่ปกคลุมอยู่ทั่วทุกบริเวณพื้นที่


อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

อู่หลิงฟาร์ม

ซึ่งนอกจากความสวยงามของอู่หลิงฟาร์มซึ่งเป็นที่เลื่องลือแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่ที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับสังคมมาอย่างยาวนานหลายสิบปี ด้วยการดำเนินโครงการพัฒนาการเกษตรเพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือทหารผ่านศึกที่เกษียณอายุราชการอีกด้วย

How to get there

การเดินทางไปเยือนอู่หลิงฟาร์มนั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปได้ทั้งรถประจำตัว รถไฟ รวมถึงรถเมล์ที่คอยให้บริการตั้งแต่เช้าจรดเย็น แต่วิธีที่สะดวกและง่ายดายที่สุด ก็คือ การนั่งรถเมล์สาย Kuo-Kuang จากสถานี Yilan: Kuo-Kuang ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือจากด้านหลังของสถานีรถไฟ Yilan ไปประมาณ 150 เมตร โดยรถบัสจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 45 นาที ก่อนจะถึงจุดหมายปลายทาง ณ หน้าฟาร์มอู่หลิงแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
มัชรูมทราเวล


คุณกำลังดู: อู่หลิงฟาร์ม... ความงามแห่งเกาะไต้หวัน

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด