อุทยานเดธวัลเลย์สั่งห้ามทอดไข่ดาวที่หุบเขา หลังคนแห่ทดลองเพียบ

อุทยานเดธวัลเลย์สั่งห้ามทอดไข่ดาวที่หุบเขา หลังคนแห่ทดลองเพียบ
อุทยานเดธวัลเลย์สั่งห้ามทอดไข่ดาวที่หุบเขา หลังคนแห่ทดลองเพียบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ DeathValleyNP สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

เจ้าหน้าที่อุทยานเดธวัลเลย์สั่งประชาชนห้ามทอดไข่ดาวแบบไม่ใช้ไฟที่หุบเขา หรือช่วยทำความสะอาดให้เรียบร้อย หลังคนแห่ทดลองเพียบ

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2556 เว็บไซต์ usatoday.com รายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ (Death Valley) รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ได้ขอร้องให้ผู้คนที่มาเที่ยวอุทยานหยุดทอดไข่ดาวบนพื้น และช่วยกันทำความสะอาดเปลือกไข่ หลังจากที่คนแห่ไปทำการทดลองทอดไข่แบบไม่ใช้ไฟ จนบริเวณส่วนต่าง ๆ ในอุทยานเต็มไปด้วยเศษเปลือกไข่และกล่องกระดาษเต็มไปหมด

รายงานระบุว่า อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ร้อนที่สุดในโลก โดยมีอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 57 องศาเซลเซียส ซึ่งร้อนจนทำให้ไข่สุกได้โดยไม่ต้องจุดไฟเลยทีเดียว และในช่วงก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้โพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊กสาธิตการทอดไข่ดาวด้วยการใช้เพียงแค่แสงอาทิตย์กับกระทะเพื่อเป็นการยืนยันถึงความร้อนของสถานที่นี้

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ประชาชนต่างแห่มาทำการทอดไข่ดาวบนพื้นและทิ้งเปลือกไข่เกลื่อนกลาดเต็มทางเดิน จนเจ้าหน้าที่ต้องวุ่นกับการทำความสะอาดไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ขอร้องให้ทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดโดยระบุว่า หากคุณอยากที่จะลองมาทอดไข่ดาวด้วยวิธีเดียวกับเรา ขอให้คุณใช้กระทะหรือกระดาษฟอยล์ อย่าตอกใส่พื้นโดยตรง และหลังจากที่ทำเสร็จแล้วโปรดช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานยังกล่าวเตือนทุกคนว่า อุณหภูมิที่ร้อนจัดนี้อาจทำให้เกิดผลกระทบร้ายแรงจนอาจถึงแก่ชีวิตเลยก็เป็นได้คลิป Frying an egg Death Valley style
โพสต์โดยคุณ DeathValleyNP สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
คุณกำลังดู: อุทยานเดธวัลเลย์สั่งห้ามทอดไข่ดาวที่หุบเขา หลังคนแห่ทดลองเพียบ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด