อีกแล้ว ! ทัวร์เกาะพีพี จับลูกฉลามให้นักท่องเที่ยวสัมผัส

อีกแล้ว ! ทัวร์เกาะพีพี จับลูกฉลามให้นักท่องเที่ยวสัมผัส
 ทัวร์เกาะพีพี จับลูกฉลามให้นักท่องเที่ยวสัมผัส

ดราม่าอีกแล้ว ชาวเน็ตวิจารณ์ยับหลังมีคนโพสต์ภาพเหตุการณ์ในทริปเกาะพีพี ที่มีการจับลูกฉลามขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและถ่ายรูป

วันที่ 18 พฤษภาคม 2558 ในขณะนี้โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้มีการแชร์ภาพลูกฉลามที่ถูกจับขึ้นมาจากทะเลเพื่อให้ลูกทัวร์ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ซึ่งถูกโพสต์โดยเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat โดยเผยว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่ไร้จิตสำนึกของมนุษย์ จากทริปเที่ยวเกาะพีพี จ.กระบี่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพราะเรื่องดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเพียงครั้งแรก หากแต่เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง

 ทัวร์เกาะพีพี จับลูกฉลามให้นักท่องเที่ยวสัมผัส

โดยมีข้อความระบุว่า "จากกรณีจับปลิงทะเลและปลาดาวมาเล่น กลายเป็นปลานีโม ต่อเนื่องมาถึงการจับเต่าทะเลมากอดรัด ถึงตอนนี้เขาจับลูกฉลามมาโชว์นักท่องเที่ยว ปล่อยให้เธอหายใจพะงาบใกล้ตาย ระหว่างผู้คนเอามือลูบไล้ถ่ายภาพเซลฟี่ มันก็ไม่รู้จะอธิบายว่าอย่างไรแล้วครับ กรณีเช่นนี้เกิดในอุทยานทางทะเลครั้งแล้วครั้งเล่า กุ้ง หอย ปู ปลา ปะการัง พินาศหมดแล้ว เราไม่อาจอยู่เฉยรอกลไกภาครัฐต่อไป ถึงเวลาขอแรงเพื่อนธรณ์ช่วยกันสร้างความเปลี่ยนแปลง #เราอาจช่วยเธอตัวนี้ไม่ได้ #แต่เราช่วยเธอ ๆ ๆ ต่อไปและต่อไปได้ #เราช่วยทะเลได้ #รบกวนเพื่อนธรณ์ครับ

เราช่วยกันร้องทุกข์ของคนรักทะเลไทยต่อท่านนายกรัฐมนตรีได้ที่ศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ 1111 สามารถแจ้งมาได้ 4 ช่องทาง คือ เข้าไปที่ 1111.go.th เพื่อกรอกรายละเอียดตามแบบฟอร์มยาวนิดเดียว หรือโทรไปสายด่วนหมายเลข 1111 กด 2, ตู้ ปณ.1111 โดยไม่ต้องติดแสตมป์ และสามารถเดินทางมาด้วยตนเอง ที่ศูนย์ คสช.รับเรื่องร้องทุกข์ ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล ถ.พิษณุโลก

ใจความสำคัญ ขอให้ท่านนายกฯช่วยติดตามและกำชับเรื่องการปฏิรูปอุทยานทางทะเลโดยเร่งด่วน โดยใช้ข้อเสนอแนะจากการประชุมของกรมอุทยานกับทุกภาคส่วนที่ได้จัดประชุมไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม โดยบทสรุปและข้อเสนอแนะในรายละเอียดทั้งหมดเป็นที่รับทราบในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกทั้งขอให้ผลักดันกระบวนการนำเสนอทะเลอันดามันเป็นเขตมรดกโลก ตามที่สภาปฏิรูปแห่งชาติได้นำเสนอไปตั้งแต่เดือนมกราคมแล้ว และกรุณาช่วยแจ้งความคืบหน้าให้ปวงประชาทราบจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

เราสู้กันมาถึงตรงนี้แล้ว เราออกแรงกันอีกหน่อย เราคงยังไม่ถอยใช่ไหม เพราะหากไม่มีพวกเราแล้ว ทะเลจะเหลือใคร ? สู้ ๆ ไปด้วยกันครับ"

ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปก็เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักจากชาวเน็ต โดยความคิดเห็นส่วนใหญ่มองว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่สมควร คนจัดทัวร์ทำแบบไร้จิตสำนึก ทั้ง ๆ ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับธรรมชาติ แต่กลับทำลายธรรมชาติเสียเองภาพจาก เฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat

คุณกำลังดู: อีกแล้ว ! ทัวร์เกาะพีพี จับลูกฉลามให้นักท่องเที่ยวสัมผัส

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด