อัพเดท ! ที่เที่ยวน่าสนใจปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล

ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิลฉบับอัพเดท รู้ก่อนเที่ยวก่อนไม่มีเอาท์

อัพเดท ! ที่เที่ยวน่าสนใจปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล

หลังจากที่เราหยิบเอา 10 สถานที่ท่องเที่ยวปี 2558 ที่ต้องไปโดน มาแนะนำกันไปแล้ว คราวนี้ก็มากลับมาอีกครั้งฉบับอัพเดทกับที่เที่ยวบรรยากาศดีจากทั่วไทยให้คุณแวะเวียนไปพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด รับรองว่าแต่ละที่นั้นเด็ดจริงอะไรจริง

1. ท่ามหาราช

 ท่ามหาราช ที่เที่ยวริมเจ้าพระยาสุดชิคของคนรุ่นใหม่

คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคของคนกรุงที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้คุณดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิล พร้อมกันนี้ยังมีมุมสวย ๆ สำหรับแอ็คชั่นถ่ายภาพริมน้ำหรือภายในโครงการอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้ คือ การลิ้มรสของอร่อย ๆ ทั้งของคาวของหวานเพียบ ด้านการเดินทางก็สามารถมาได้ทั้งทางเรือ รถโดยสาธารณะ หรือรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งภายในโครงการยังมีที่จอดรถไว้บริการด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thamaharaj.com และเฟซบุ๊ก Tha Maharaj

2. The Resort Waterpark สวนผึ้ง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Resort at Suanphueng

The Resort Waterpark สวนน้ำแห่งใหม่ในอำเภอสวนผึ้ง ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางการโอบกอดของเทือกเขาตะนาวศรี บนพื้นที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ แมกไม้สีเขียวขจี และบรรยากาศอันแสนบริสุทธิ์ งานนี้ให้แช่ตัวอยู่ในน้ำทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ อีกทั้งยังมีที่พักค้างคืนแบบไม่ต้องรีบไปเช้า-เย็นกลับด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นดาดฟ้าของที่พักยังสามารถขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของเทือกเขาตะนาวศรีแบบเต็มตาได้อีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.theresortatsuanphueng.com และ เฟซบุ๊ก The Resort at Suanphueng

3. สวนน้ำไดโน วอเตอร์ ปาร์ค ขอนแก่น

สวนน้ำ Dino Water Park ขอนแก่น ทะเลเทียมแห่งแรกในอีสาน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dino Water Park

Dino Water Park เป็นสวนน้ำสุดยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน ภายในประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ไว้มากมาย ทั้งเครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ก็มีครบครัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไดโนเสาร์" ซึ่งให้บรรยากาศคล้ายยุคจูราสสิค เนื่องจากขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ค้นพบซากไดโนเสาร์ที่แรกของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีเวทีกลางน้ำที่ใหญ่ที่สุด ที่มาพร้อมเทคนิคทั้งแสง สี เสียงสุดตระการตาเพื่อทำการแสดงวัฒนธรรมของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ให้ผู้เข้ามาใช้บริการได้รับชมด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.dinowaterpark.com และ เฟซบุ๊ก Dino Water Park

4. ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

 อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yodpiman River Walk

ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค ตั้งอยู่ใจกลางปากคลองตลาดเข้าออกได้สะดวกทั้งทางถนนจักรเพชร ถนนอัษฎางค์ และใต้สะพานพุทธเดินทางแสนสะดวก ด้วยรถประจำทาง รถยนต์ และเรือด่วนเจ้าพระยา ตัวอาคารของยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล ด้านระเบียงทางเดินอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งทอดยาวถึง 300 เมตร นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับอาคารอื่น ๆ ในโครงการอีกด้วย จึงถือเป็นอาณาจักรแห่งไลฟ์สไตล์ที่เปี่ยมรสนิยมและตอบโจทย์ทุกความต้องการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yodpimanriverwalk.com และ เฟซบุ๊ก Yodpiman River Walk

5. เที่ยวตลาดน้ำบ้านน๊อกบ้านนอก

ตลาดน้ำบ้านน๊อกก…ก บ้านนอก
ภาพจาก tiewpakklang.com

ตลาดน้ำบ้านน๊อกบ้านนอกไม่ใช่แค่แหล่งช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งศึกษาอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ทั้งด้านการแต่งกายชุดไทย สถาปัตยกรรมที่งดงาม และคงเอกลักษณ์ขนบธรรมเนียมประเพณี และยังเป็นจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้เห็นของดีเมืองลพบุรี แถมยังอยู่ห่างจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เพียง 4 กิโลเมตร เท่านั้น งานนี้ไปทั้งเรียกว่าได้ไปเที่ยวแบบสองต่อเลย ใครที่สนใจก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 08 1906 4013 (คุณอี๊ด), 08 2236 2009 (คุณเทพ) และ ททท.สำนักงานลพบุรี โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 ได้ทุกวันเวลา 08.30-16.30 น.

6. ลอนดอน สตรีท

ลอนดอน สตรีท (London Street) ที่เที่ยวแห่งใหม่ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการระหว่างซอย 43 และซอย 45 ครั้งแรกในประเทศไทย กับคอมมิวนิตี้ ฟู้ดมอลล์ ที่เนรมิตบรรยากาศของถนนกลางมหานครลอนดอนให้คุณได้สัมผัสและถ่ายทอดผ่านการตกแต่งในสไตล์ลอนดอนชิค พร้อมยก 5 ร้านดังมาให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย เพิ่มพิเศษยิ่งขึ้นด้วยเมนูเอ็กซ์คลูซีฟของแต่ละร้านที่รังสรรค์ขึ้นมา สำหรับสาขาลอนดอน สตรีท โดยเฉพาะ ซึ่งทั้ง 5 ร้านดัง ได้แก่ เอ็มเค เรสโตรองต์, ยาโยอิ, มิยาซากิ เทปปันยากิ, เลอ สยาม และเลอ เพอทิท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
www.londonstreetpattanakarn.com

7. Siam Green Sky สวนลอยฟ้าใจกลางเมือง

 อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Siam Green Sky

สวนผักสยาม หรือสวนผักใจลอยฟ้าใจกลางกรุงเทพฯ เป็นผลงานสุดสร้างสรรค์ของภาควิชาการจัดการการเกษตร, ภาควิชาพฤษศาสตร์ และภาควิชาภูมิสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีจุดประสงค์เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ชั้นดาดฟ้าหรือผู้ที่อยู่คอนโดก็สามารถปลูกผักไว้กินเองได้ ซึ่ง Siam Green Sky จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคม 2558 เป็นต้นไป และจะเปิดให้เข้าชมทุกวันพุธและวันเสาร์แบบฟรี ๆ ใครที่สนใจก็สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Green Sky หรือโทรศัพท์ 099-0018514

8. ม่อนกุหลาบห้วยผักไผ่

 อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
ภาพจาก thairoyalprojecttour

เมื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมามูลนิธิโครงการหลวงก็ได้เปิดตัว "ม่อนกุหลาบห้วยผักไผ่" ขึ้นอย่างเป็นทางการและยังคงเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามของดอกกุหลาบแวะเข้าไปยล หรือใครที่จะซื้อไปปลูกที่บ้านก็แจ๋วไปเลย สำหรับม่อนกุหลาบห้วยผักไผ่เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์กุหลาบกว่า 200 สายพันธุ์ รับรองเลยว่าคุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงามของมัน ที่สำคัญยังถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกเลย ใครที่สนใจก็เดินทางไปได้ที่ม่อนกุหลาบห้วยผักไผ่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง หย่อมบ้านห้วยผักไผ่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 081-1804547 ซึ่งจะเปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.

9. ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์

 อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์

พาคุณไปช้อป ชิม ชิล กับตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศย้อนยุค ซึ่งเปิดทุกวันตั้งแต่ 12.00-21.00 น. หากใครอยากไปถ่ายรูปในบรรยากาศสวย ๆ แนะนำว่าให้มาตอนเย็น ๆ แดดร่มลมตก เพลินเพลินไปกับการลิ้มรสของกินและลั่นชัตเตอร์รัว ๆ ไปกับวิวสวย ๆ ของตลาดน้ำ แถมยังมีโชว์พิเศษทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์อีกด้วย โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034-511200 และ 034-512500 ได้ทุกวันในเวลาราชการ

10. แหล่งท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์ อเล็กซานเดอร์มหาราช

อัพเดท ! ที่เที่ยวเปิดใหม่ปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล
ภาพจาก guideubon

แหล่งท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์เรื่อง Alexander อเล็กซานเดอร์มหาราชชาตินักรบ ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำมูล หมู่ 4 บ้านบัวเทิง ตำบลท่าช้าง อำเภอสว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีที่มาจาก เมื่อปี พ.ศ. 2547 ภาพยนตร์เรื่อง Alexander ได้เคยมาถ่ายทำบางฉาก ณ บริเวณผาแต้ม จังหวัดอุบลราชธานี ต่อมากรมการท่องเที่ยวเห็นว่าพื้นที่หมู่ 4 บ้านบัวเทิง มีภูมิประเทศที่เหมาะสมและใกล้เคียงกับฉากในภาพยนตร์เรื่องนี้ และมีการคมนาคมเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน จึงพิจารณาเลือกเป็นสถานที่ก่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวตามรอยเส้นทางการถ่ายทำภาพยนตร์โดยจำลองบรรยากาศจากในภาพยนตร์มาไว้ มุ่งหวังให้เป็นแหล่งเรียนรู้แก่ผู้เข้าชมทุกกลุ่ม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก GuideUbon

เรียกว่ามีที่เที่ยวมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัส ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวสไตล์ไหนก็อย่าลืมแวะไปที่เที่ยวนั้น ๆ นะคะ แล้วคุณจะหลงรักการท่องเที่ยวไทยมากขึ้น ^^


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

thairoyalprojecttour, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์, tiewpakklang, guideubon, www.thamaharaj.com, www.theresortatsuanphueng.com, เฟซบุ๊ก The Resort at Suanphueng, เฟซบุ๊ก Dino Water Park, เฟซบุ๊ก Siam Green Sky, londonstreetpattanakarnคุณกำลังดู: อัพเดท ! ที่เที่ยวน่าสนใจปี 2015 ไอเดียเที่ยววันหยุดสุดชิล

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด