ญี่ปุ่นเตือนอย่าเข้าใกล้ ฮาโกเนะ หลังพบแรงสั่น-ภูเขาไฟพ่นก๊าซร้อน

ญี่ปุ่นเตือนอย่าเข้าใกล้ ฮาโกเนะ หลังพบแรงสั่น-ภูเขาไฟพ่นก๊าซร้อน
ญี่ปุ่นเตือนอย่าเข้าใกล้

ญี่ปุ่นเตือนนักท่องเที่ยวอย่าเพิ่งเข้าสถานตากอากาศชื่อดัง ฮาโกเนะ ชี้ภูเขาไฟใกล้เคียงเริ่มคุกรุ่น-พ่นก๊าซร้อน คาดส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางสถานีอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า ได้ตรวจพบแรงสั่นสะเทือนจากภูเขาไฟในบริเวณใกล้เคียงกับสถานตากอากาศและแหล่งแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดัง "ฮาโกเนะ" เริ่มคุกรุ่น และมีการพ่นก๊าซร้อนออกมา โดยในช่วงเช้าตรวจพบว่า ภูเขาไฟมีแรงสั่นสะเทือน 2 ครั้ง ขนาด 2.0 และ 2.4 แมกนิจูด ซึ่งตามรายงานระบุว่าขณะนี้ยังอยู่ในสถานะที่ไม่มั่นคง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประกาศเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยว อย่าเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว เพราะในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินทางมาเยือนเมืองฮาโกเนะราว 20 ล้านคนในแต่ละปี เพราะเป็นหนึ่งในสถานที่ตากอากาศและน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศ

ญี่ปุ่นเตือนอย่าเข้าใกล้

ด้านเจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่น ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมานั้น ตัวเลขเหตุแผ่นดินไหวได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งละอองน้ำของบ่อน้ำพุร้อนก็มีความแรงเพิ่มขึ้น ซึ่งจากการสำรวจพบว่าอุณหภูมิของไอน้ำยังไม่สูงมากนักในพื้นที่หลายแห่ง แต่ยังพบว่าแห่งหนึ่งมีระดับอุณหภูมิสูงกว่าทุกแห่ง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามให้นักท่องเที่ยวไต่เขาและเดินเล่นในรัศมี 3 กิโลเมตร จากจุดชมวิวแห่งหนึ่งที่ใกล้กับหุบเขา สำหรับเขาฮาโกเนะนั้นตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาฟูจิ ทำให้ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก Anotai Yuthongcome / Shutterstock.com
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คุณกำลังดู: ญี่ปุ่นเตือนอย่าเข้าใกล้ ฮาโกเนะ หลังพบแรงสั่น-ภูเขาไฟพ่นก๊าซร้อน

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด