ญี่ปุ่นเปิดตัวอพาร์ทเม้นท์สำหรับคนรักไวน์

บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น เปิดตัว ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ (Wine Apartment) อพาร์ทเม้นท์สำหรับคนรักไวน์ พร้อมห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ ให้คนรักขนคอลเล็กชั่นไวน์สุดโปรดเข้ามาเก็บกันได้เต็มที่

ญี่ปุ่นเปิดตัวอพาร์ทเม้นท์สำหรับคนรักไวน์
Wine Apartment

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Wine Apartment

บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ญี่ปุ่น เปิดตัว ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ (Wine Apartment) อพาร์ทเม้นท์สำหรับคนรักไวน์ พร้อมห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่ ให้คนรักขนคอลเลคชั่นไวน์สุดโปรดเข้ามาเก็บกันได้เต็มที่

วันที่ 1 ตุลาคม 2556 สำนักข่าวรอยเตอร์ส มีรายงานว่า บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Inovv Inc. ของญี่ปุ่น ได้เปิดตัว ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ (Wine Apartment) ในย่านชิบุย่า กรุงโตเกียว เพื่อตอบสนองความต้องการสำหรับเหล่าคนรักไวน์ แต่มีปัญหาในการหาสถานที่เก็บคอลเลคชั่นไวน์สุดโปรดของพวกเขา ด้วยห้องพักสุดสบายที่มีตู้เย็นสำหรับแช่ไวน์ 26 ขวดอยู่ภายในห้อง พร้อมทั้งให้บริการห้องเก็บไวน์ในชั้นใต้ดิน สำหรับไวน์ 10,000 ขวดด้วย

โดย ทากะยูกิ ซูซูกิ ประธานบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Inovv Inc. เผยว่า โตเกียวเป็นตลาดที่แปลกใหม่สำหรับคนรักไวน์ ซึ่งพวกเขาไม่เพียงแต่จะเพลิดเพลินในการดื่มไวน์เท่านั้น แต่พวกเขายังสนใจที่จะศึกษาเกี่ยวกับมันด้วย และนั่นทำให้นายซูซูกิเล็งเห็นถึงศักยภาพสำหรับให้บริการอสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้

Wine Apartment
Wine Apartment

สำหรับ ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ แห่งนี้ ประกอบไปด้วยห้องพัก 18 ห้อง บนอาคาร 10 ชั้น โดยมีค่าเช่าห้องขนาด 42-46 ตารางเมตร ตกอยู่ที่เดือนละ 239,000-258,000 เยน ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าค่าเช่าห้องตามท้องตลาดถึง 30% และมีค่าเช่าสำหรับผู้ที่ต้องการใช้บริการห้องเก็บไวน์อยู่ที่ 20,000 เยนต่อเดือน สำหรับพื้นที่เก็บไวน์ 300 ขวด

Wine Apartment

ไม่เพียงเท่านั้น ทางอพาร์ทเม้นท์ยังได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์มาให้ความรู้และสอนเทคนิคการจับคู่ไวน์กับอาหารให้แก่ผู้พักอาศัยในทุกสุดสัปดาห์ อีกทั้งในเดือนพฤศจิกายนนี้ ร้านอาหารยอดนิยมก็จะเข้ามาเปิดสาขาที่บริเวณชั้น 1 ของอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งผู้พักอาศัยสามารถเข้ามาทานอาหารพร้อมดื่มด่ำกับรสไวน์ได้ตามสะดวก โดยทางร้านคิดค่าเปิดไวน์ 2,000 เยนต่อขวด สำหรับลูกค้าที่นำไวน์ของตัวเองเข้ามาในร้าน และมีบริการส่งอาหารถึงห้องของพวกเขาด้วย

ในขณะนี้ ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ มีผู้ที่สนใจเข้ามาจองห้องพักแล้วถึง 70% และจากความนิยมนี้ ทำให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Inovv Inc. ยังวางแผนจะสร้าง ไวน์ อพาร์ทเม้นท์ อีกแห่งหนึ่งซึ่งมีห้องพักถึง 30 ห้อง ในปี 2558คุณกำลังดู: ญี่ปุ่นเปิดตัวอพาร์ทเม้นท์สำหรับคนรักไวน์

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด