เยือนภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สวยที่สุดในโลก

เยือนภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สวยที่สุดในโลก
ภูเขาฟูจิ

ภูเขาฟูจิ

ชมภูเขาฟูจิ และเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอบ ๆ (องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น)

ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และอาจกล่าวได้ว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในโลก เพราะมีความสูงถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ และสามารถมองเห็นได้จากโตเกียวและโยโกฮาม่า ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง

วิธีที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิที่ง่ายที่สุดคือ นั่งชมจากรถไฟสายโทไกโด ที่วิ่งระหว่างเมืองโตเกียวและโอซาก้า ถ้าคุณนั่งชินกันเซ็นจากโตเกียวที่มุ่งหน้าไปยังนาโงย่า เกียวโต และโอซาก้า ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิคือช่วงสถานีชิน-ฟูจิ หรือประมาณ 40-45 นาที หลังจากออกจากโตเกียว ซึ่งจะมองเห็นได้ทางด้านขวามือของรถไฟ แต่สำหรับผู้ที่อยากชมภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่ม และแวดล้อมด้วยธรรมชาติที่งดงาม ขอเชิญที่ทะเลสาบทั้งห้า (Fuji Five Lake or Fujigoko) หรือที่ฮะโกะเนะ ซึ่งเป็นรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนและเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

รอบ ๆ ภูเขาฟูจิ เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และเป็นอุทยานแห่งชาติฟูจิฮะโกะเนะอิซุ มีทะเลสาบ 5 แห่ง ได้แก่ ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจินโกะ ไซโก้ และมีออนเซนหลายแห่ง ได้แก่ ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โอชิโนะโกะ ฯลฯ

ภูเขาฟูจิ มีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ มีชื่อภูเขาปรากฎอยู่ในทังขะ หรือบทกลอนญี่ปุ่นหรือ อุคิโยเอะ หรือภาพพิมพ์ญี่ปุ่น และทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัท ชื่อสินค้า ชื่อนักซูโม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนตั้งชื่อว่า ฟูจิ เรียกว่า ภูเขาฟูจิ นี้เป็นหัวใจของญี่ปุ่นก็ว่าได้

ในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคมของทุกปี เป็นช่วงที่ภูเขาฟูจิเปิดอย่างเป็นทางการ ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปปีน ทางขึ้นก็มีหลายทาง ไม่ว่าจะเป็นคะวะงุจิโกะกุจิ ฟูจิโนะมิยะกุจิ สุบาชิริกุจิ โกะเตนบะกุจิ เป็นต้น ใครที่ชอบปีนเขาก็ลองขึ้นดู ภูเขาฟูจิมีความสูง 3776 เมตร ถ้าเริ่มเดินขึ้นจาก โกะโกะเม ถึงยอดเขา จะใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง โดยเฉลี่ย และเวลาลงก็จะใช้เวลา 4 ชั่วโมง แต่ใครที่สนใจอยากจะปีนเขาฟูจิ ต้องเตรียมตัวและเครื่องมือให้พร้อมก่อน

ภูเขาฟูจิ

วิธีปีน

ภูเขาฟูจิจะแบ่งเป็น 10 สถานี (Station) โดยมีสถานีที่หนึ่ง ซึ่งอยู่บริเวณตีนเขาและสถานีที่ 10 อยู่ยอดเขา จะมีถนนไปจนถึงสถานีที่ห้าเท่านั้น ซึ่งมีอยู่ 4 สถานี และเป็นจุดเริ่มต้นของการปีนเขา วิธีที่ง่ายที่สุดในการไปถึงสถานีที่ห้าของภูเขาฟูจิ คือ นั่งรถบัสจากชินจูกุ (ประมาณ 2,600 เยน) หรือนั่งรถไฟแล้วไปต่อรถบัส สำหรับผู้ที่มี Japan Rail Pass การปีนจะใช้เวลา 5-8 ชั่วโมง เพื่อพิชิตยอดเขา เส้นทางจะค่อนข้างชันและคดเคี้ยว แต่จะมีคนปีนขึ้นลงตลอด 24 ชั่วโมง คุณอาจจะแวะพัก ณ ที่พักระหว่างทาง (Moutain Huts) ซึ่งมีราคาประมาณ 5,250 เยน และปีนต่อในช่วงเช้ามืดเพื่อไปชมพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขา ควรเตรียมสิ่งจำเป็นในการปีนเขาให้พร้อม และเสื้อผ้า เพราะบนยอดเขาอากาศจะหนาวเย็น แม้จะเป็นฤดูร้อน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

1. สำหรับผู้ที่อยากรู้ถึงเรื่องภูเชาฟูจิและสถานที่ท่องเที่ยวรอบ ๆ

Fujikawaguchiko Sightseeing information site
ภาษาญี่ปุ่น : http://www.fujisan.ne.jp/
ภาษาอังกฤษ : http://www.fujisan.ne.jp/index_e.php
รายละเอียด : ได้รู้ถึงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมที่เกี่ยวกับภูเชาฟูจิและสถานที่รอบ ๆ

2. ใครที่สนใจปีนภูเขาฟูจิ

Fujiyoshida city Official Websiteภาษาญี่ปุ่น : www.city.fujiyoshida.yamanashi.jp/forms/top/top.aspx
ภาษาอังกฤษ : www.city.fujiyoshida.yamanashi.jp/div/english/html/index.html
รายละเอียด : เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเมืองฟูจิโยชิดะ ที่ติดกับภูเขาฟูจิ มีข้อมูลเกี่ยวกับการปีนเขามากมาย

3. แผนที่และคู่มือภาษาอังกฤษ สำหรับข้อมูลรอบ ๆ ภูเขาฟูจิ

www.jnto.go.jp/eng/location/rtg/pdf/pg-405.pdf

รายละเอียด : แนะนำสถานที่ที่น่าดู และมีแผนที่ที่สามารถพิมพ์ออกมาได้


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณกำลังดู: เยือนภูเขาฟูจิ ภูเขาที่สวยที่สุดในโลก

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด