เยือน 19 เกาะในกรีซ ชิลไปกับทะเลใส หาดทราย สายลม

เยือน 19 เกาะในกรีซ ชิลไปกับทะเลใส หาดทราย สายลม สถานที่ท่องเที่ยวกรีซ รวบรวม 19 เกาะชื่อดังในหมู่เกาะซิคละดีสมาให้ชมกัน รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนมุมมองด้านการท่องเที่ยวของประเทศกรีซไปเลย

ประเทศกรีซ เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันน่าสนใจตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ ที่สำคัญยังมีอิทธิพลมาจนถึงยุคสมัยนี้ ดังจะเห็นได้จากวัฒนธรรม ความเชื่อ หรือสถาปัตยกรรมที่ยังคงมีเอกลักษณ์แสดงถึงความเป็นกรีกโบราณอยู่ ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศกรีซก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ อย่างวิหารพาร์เธนอน หรือแหล่งธรรมชาติอย่างหมู่เกาะซิคละดีส หรือคีคลาเดส (Cyclades Islands) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศกรีซ นอกจากจะเป็นที่พักตากอากาศที่ดีแล้ว ยังมีความงดงามรอบด้าน ทั้งภูเขา ทะเล และหมู่บ้านที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ และวันนี้เราได้รวบรวมเกาะชื่อดังในหมู่เกาะซิคละดีสมาให้ชมกัน รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนมุมมองด้านการท่องเที่ยวของประเทศกรีซไปเลยล่ะ

1. เกาะอะนาฟี (Anafi)


เกาะที่มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน มีเพียงหมู่บ้านเดียวเท่านั้นที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ ซึ่งแน่นอนว่าธรรมชาติจึงมีความสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีหาดทรายสวย ๆ ให้คุณได้เดินรับลมทะเล ไม่ว่าจะมาเที่ยวแบบครอบครัว มาฮันนีมูน หรือมาเที่ยวคนเดียว คุณก็จะสนุกสนานไปกับการใช้ชีวิตบนเกาะ Anafi ในสไตล์ที่แตกต่างกัน

เกาะในกรีซ


2. เกาะคิโมลอส (Kimolos)


เป็นเกาะที่มีบรรยากาศคึกคักตลอดทั้งปี เนื่องจากว่าตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับเกาะยอดฮิตอย่างเกาะ Milos จึงเป็นเสมือนจุดเชื่อมต่อระหว่างเกาะ ทว่าแม้จะมีผู้คนสัญจรผ่านไป-มาอย่างต่อเนื่อง แต่ธรรมชาติบนเกาะ Kimolos ยังคงงดงามและบริสุทธิ์ นอกจากผู้คนจะแวะเวียนมาเล่นน้ำทะเลใส ๆ แล้ว การได้ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

เกาะในกรีซ

3. เกาะไคนอส (Kythnos)

มีจุดเด่นอยู่ที่ชายหาดที่มีสันทรายโผล่ขึ้นมาดูคล้ายกับทะเลแหวกในบ้านเรา แถมน้ำทะเลยังใสแจ๋ว ผู้มาเยือนจึงไม่พลาดที่จะกินลมชมวิวบริเวณหาดทราย หรือเล่นน้ำทะเลในวันที่อากาศแจ่มใส รวมทั้งล่องเรือชมความงามของขุนเขาและสถาปัตยกรรมที่ไม่ซ้ำกันของบ้านแต่ละหลัง

เกาะในกรีซ

4. เกาะเซรีฟอส (Serifos)

เกาะเล็ก ๆ ที่มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะชายหาดที่ทอดยาวและจุดชมวิวบนยอดเขาสูงที่จะทำให้คุณเห็นเกาะอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้คุณยังจะทึ่งไปกับความงดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ที่ส่องประกายบนน้ำทะเลจนเกิดเป็นแสงระยิบระยับ

เกาะในกรีซ

5. เกาะซีฟนอส (Sifnos)

เป็นที่รู้กันดีว่า Sifnos เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมสีขาวของสิ่งปลูกสร้างรอบเกาะ อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงามกับเนินเขาขนาดเล็กที่เหมาะแก่การขึ้นไปชมวิวในมุมสูงแต่ใช้เวลาไม่นาน นอกจากนี้ยังมีหมู่บ้านตั้งอยู่หลายแห่ง แต่หมู่บ้านที่ได้รับการยอมรับว่ามีทิวทัศน์อันสวยงามคือ หมู่บ้าน Kastro ซึ่งมีถนนลาดยางเป็นทางเดินให้คุณได้ชื่นชมกับวิวสวย ๆ ของทะเลอันกว้างใหญ่

เกาะในกรีซ

6. เกาะเคาโฟนีเซีย (Koufonisia)

เกาะที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะ Naxos และเกาะ Amorgos นักท่องเที่ยวนิยมมาปั่นจักรยานชิล ๆ หรือนอนอาบแดดบนชายหาดที่สวยงาม อีกทั้งน้ำทะเลสีครามยังเชิญชวนให้คุณลงไปแหวกว่ายโต้คลื่นที่ซัดไป-มาเบา ๆ หรือจะล่องเรือจากเกาะโน้นไปเกาะนี้ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ

เกาะในกรีซ

7. เกาะโฟลกานดรอส (Folegandros)

เกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของหมู่เกาะซิคละดีส มีภูมิทัศน์ที่หลากหลาย ทั้งผาสูงชัน ที่ราบ และถ้ำขนาดใหญ่ จุดเด่นยังอยู่ที่หมู่บ้านริมผาที่แม้จะดูหวาดเสียวไปสักนิด แต่ความสวยงามตรงหน้าก็คุ้มค่าที่จะเสี่ยงมายืนรับลมริมผาสักครั้ง และแน่นอนว่าไฮไลต์ของเกาะยังอยู่ที่ชายหาดสวย ๆ ที่พร้อมให้คุณไปลุยกิจกรรมท้าลมร้อน

เกาะในกรีซ

8. เกาะอะโมกอส (Amorgos)

อยู่ทางด้านตะวันออกสุดของหมู่เกาะซิคละดีส ตัวเกาะมีความยาวถึง 30 กิโลเมตรทีเดียว และยังมีจุดชมวิวเหนือระดับน้ำทะเลซึ่งสูงประมาณ 800 เมตร หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำเป็นชีวิตจิตใจละก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย ทั้งการเล่นน้ำ ล่องเรือ รวมทั้งจุดดำน้ำแจ่ม ๆ รอบเกาะด้วย

เกาะในกรีซ

9. เกาะไซรอส (Syros)

เป็นหนึ่งในเกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาหมู่เกาะซิคละดีส แต่ในขณะเดียวกันก็มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นที่สุดเช่นกัน จึงขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่เหมาะแก่การเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น ทั้งวิถีชีวิต อาหาร ภาษา และแน่นอนว่าหากคุณอยากมาเล่นน้ำทะเลใส ๆ ก็ตอบโจทย์คุณได้ดีเช่นกัน

เกาะในกรีซ

10. เกาะอานดรอส (Andros)

เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 2 และตั้งอยู่ทางเหนือสุดของหมู่เกาะซิคละดีสด้วย ศูนย์กลางของเกาะคือ Hora ซึ่งเป็นหนึ่งในปลายทางในฝันของช่างภาพทั่วโลกที่อยากจะมาเก็บความประทับใจแล้วส่งออกไปเป็นโปสการ์ดสวย ๆ นอกจากนี้จุดเด่นยังอยู่ที่หินผาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดมากนัก ซึ่งทำหน้าที่เป็นเสมือนแลนด์มาร์กของเกาะ ไม่ว่าใครก็จะต้องแวะมาแชะภาพคู่ด้วยเสมอ

เกาะในกรีซ

11. เกาะอานติพารอส (Antiparos)

เป็นอีกเกาะขนาดเล็กสำหรับเกาะ Antiparos ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากเกาะ Paros ด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักไม่พลาดที่จะล่องเรือไป-มาระหว่าง 2 เกาะ ความงดงามยังดึงดูดให้นักแสดงชื่อดังอย่าง ทอม แฮงค์ส, บรูซ วิลลิส และเพียร์ซ บรอสแนน มาเยือนด้วย

เกาะในกรีซ

12. เกาะเดลอส (Delos)

ตั้งอยู่ใจกลางหมู่เกาะซิคละดีส จึงเหมือนเป็นเกาะศูนย์กลางและเป็นทางผ่านที่นักท่องเที่ยวมักแวะเวียนมาเสมอ แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบเพราะมีประชากรอาศัยอยู่ไม่กี่สิบคนเท่านั้น เอกลักษณ์สำคัญของเกาะคือ ร่องรอยประวัติศาสตร์ของรูปปั้นสิงโตที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ คาดกันว่าแต่ก่อนอาจเคยเป็นสถานที่สำคัญของชาวกรีก

เกาะในกรีซ

13. เกาะมีลอส (Milos)

เป็นที่รู้กันดีว่าเกาะ Milos ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีสีสันมากที่สุด มีความงดงามของธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งภูเขาไฟ น้ำทะเล และเนินหิน อีกทั้งยังเป็นจุดค้นพบรูปปั้นของวีนัส ซึ่งเป็นเทพีที่ชาวกรีกให้ความเคารพ แต่ปัจจุบันรูปปั้นดังกล่าวตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ในกรุงปารีส สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการมาเยือนเกาะ Milos ได้แก่ เดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคม เพราะจะเป็นช่วงเวลาเบ่งบานของพืชพรรณชนิดต่าง ๆ

เกาะในกรีซ

14. เกาะอีออส (Ios)

มีลักษณะเป็นเนินเขา จุดเด่นอยู่ที่หาดทรายสีทองที่นักท่องเที่ยวนิยมมานอนอาบแดดชิล ๆ นอกจากนี้คุณยังจะได้พบกับซากปรักหักพังของโบราณสถานสมัยก่อน ซึ่งถือเป็นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในตัวด้วย และในช่วงฤดูร้อนยังขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่ผู้คนนิยมมาจัดปาร์ตี้สังสรรค์กันอีกด้วย

เกาะในกรีซ

15. เกาะทีนอส (Tinos)

เกาะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์รวมของชาวคริสต์นิกายคาทอลิก ทุกปีจะมีผู้นำศาสนาเข้ามาอธิษฐานกันเป็นประจำที่โบสถ์บนเกาะแห่งนี้ ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นจุดกำเนิดของศิลปินชื่อดังของกรีกอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากการแกะสลักหินอ่อนที่มีความสวยงามและประณีต การเดินทางไป-มาก็สะดวก เนื่องจากมีท่าเรืออยู่หลายแห่ง และยังมีจุดเชื่อมต่อสำหรับรถเมล์อีกด้วย

เกาะในกรีซ

16. เกาะนักซอส (Naxos)

เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาหมู่เกาะซิคละดีส แถมยังมีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับเกาะในตำนานแห่งนี้ บ้างก็บอกว่าเป็นที่อยู่อาศัยในวัยเด็กของเทพซุส ซึ่งเป็นราชาแห่งเทพตามความเชื่อของชาวกรีก ด้านการดำเนินชีวิตของคนในท้องถิ่นบางส่วนยังคงแต่งกายและมีธรรมเนียมปฏิบัติแบบเดิม จึงเป็นที่สนใจและเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเกาะแห่งนี้

เกาะในกรีซ

17. เกาะเพรอส (Paros)

หนึ่งในเกาะที่งดงามที่สุดของกรีก ทั้งยังเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันวินด์เซิร์ฟเป็นประจำด้วย นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิงมากมาย ทั้งไนต์คลับ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงยามค่ำคืน อีกทั้งการเดินทางก็สะดวกเนื่องจากมีท่าเรืออยู่หลายแห่ง และแน่นอนว่ากิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเลยคือ การเล่นน้ำทะเลใส ๆ รอบเกาะ

เกาะในกรีซ

18. เกาะไมโคนอส (Mykonos)

บนเกาะ Mykonos ประกอบด้วย 2 เมืองหลัก ๆ คือ Mykonos Town และ Ano Mera เป็นเมืองที่มีสีสันเนื่องจากบรรดาร้านรวงมากมายที่ตั้งอยู่ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร แม้กระทั่งหอศิลป์ ความงดงามของเกาะ Mykonos ยังอยู่ที่บ้านเรือนริมชายหาดและน้ำทะเลสีคราม จนถูกขนานนามว่าเป็นลิตเติ้ล เวนิส อีกด้วย

เกาะในกรีซ

19. เกาะซานโตรินี (Santorini)

เกาะที่รู้จักทั่วโลกว่าสวยงามราวกับเทพนิยาย ด้วยอาคารบ้านเรือนสีขาวหลังคาสีฟ้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ อีกทั้งจุดชมวิวสวย ๆ ที่มองออกไปก็เห็นน้ำทะเลไกลสุดสายตา นอกจากนี้ยังมีทางเดินซิกแซกไป-มาราวกับเขาวงกต ที่ความสวยงามทำให้ผู้มาเยือนเต็มใจที่จะหลงอยู่บนเส้นทางวกวนเหล่านั้น นอกจากนี้หาดทรายสีดำยังเป็นเอกลักษณ์สำคัญของเกาะแห่งนี้ด้วย

เกาะในกรีซ

ในแต่ละปีโดยเฉพาะช่วงซัมเมอร์จะมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาเยือนหมู่เกาะซิคละดีสอย่างหนาแน่น แต่เพราะความสวยงามเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ว่าคุ้มค่าจริง ๆ ที่จะฝ่าฝูงชนเพื่อมาชมความงดงามเหล่านี้กับตาตัวเองสักครั้ง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
touropia.com, costacruises.co.uk และ greeka.com

คุณกำลังดู: เยือน 19 เกาะในกรีซ ชิลไปกับทะเลใส หาดทราย สายลม

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด